Ethereum là gì? Tìm hiểu chi tiết A-Z cho người mới

Ethereum là gì bạn đã biết chưa và hiểu về cách hoạt động của nó hay chưa? Đồng tiền Ethereum có gì khác biệt? Cùng dautukiemtien.vn tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nha!

Ethereum là gì?

Với sự trỗi dậy của Bitcoin (BTC), các cryptocurrency thị trường đã được xác nhận. Do đó, các loại tiền điện tử và tiền xu mới đã cố gắng thâm nhập thị trường và giành lấy một miếng bánh. Ethereum là đối thủ cạnh tranh mạnh nhất của Bitcoin. Nó hiện giữ giá trị vốn hóa thị trường lớn thứ hai – gần đây đã liên kết với Bitcoin đầu tiên, trước khi giảm trở lại vị trí thứ hai.

 

Ethereum là gì?
Ethereum là gì?

Sự khác biệt giữa Ethereum và Bitcoin

Cả hai đều sử dụng blockchain

Là tiền điện tử, Ethereum và Bitcoin đều có nhiều điểm chung. Quan trọng nhất, cả ETH và BTC đều hoạt động trên mạng blockchain . Đây là một phần giá trị không thể thiếu của các loại tiền điện tử này, cũng như cung cấp sự bảo mật cần thiết để quản lý tiền tệ số hóa.

Sự khác biệt giữa Ethereum và Bitcoin
Sự khác biệt giữa Ethereum và Bitcoin
Số lượng xác nhận

Khi tiền điện tử được chuyển, mạng blockchain phải xác nhận giao dịch đã xảy ra. Số lượng xác nhận của thợ đào bắt buộc đối với mỗi loại tiền điện tử là khác nhau. Ethereum thường sẽ yêu cầu số lượng xác nhận nhiều hơn BTC, vì một số yếu tố, như được liệt kê bên dưới:

 

  • Thời gian mỗi xác nhận

Cơ sở hạ tầng của ETH cho phép xác nhận diễn ra nhanh hơn và thường xuyên hơn so với Bitcoin. Vì lý do này, có thể xảy ra 3-10 xác nhận ETH cho mỗi một cái xác nhận BTC.

  • Mã nguồn mở của ETH

Vì mạng blockchain của ETH có nguồn mở, các công ty có thể xây dựng API và các ứng dụng khác trực tiếp trên mạng ETH. Điều này có nghĩa là các cửa hàng trực tuyến hoặc các loại tiện ích khác có thể được kết nối trực tiếp với Ethereum và đương nhiên ETH cũng có thể được sử dụng trực tiếp.

Mua Ethereum ở đâu?

Vì ETH tương đối mới lạ hơn so với Bitcoin, nên sẽ có ít cách để mua nó hơn. Nhưng bên cạnh đó, Ethereum vẫn được giao dịch công khai và không khó để bạn có thể nhúng tay vào. Bạn có các tùy chọn sau:

  • Các đại lý cung cấp bán hoặc mua ETH giống như tất cả các đại lý trao đổi tiền tệ nào khác. Họ kiếm được lợi nhuận từ chênh lệch giữa giá mua và giá bán của họ, thường chênh lệch hơn một chút so với thị trường. Khi giao dịch với một đại lý, bạn đang bỏ ra một khoản phí bảo hiểm nhỏ trong giao dịch mua hoặc bán của mình, nhưng nó mang tính thanh khoản để mua ngay lập tức. Ví dụ về các đại lý là CEX.io và Coinbase .
  • Sàn giao dịch là thị trường tự động kết nối tự động người mua với người bán.Điều này diễn ra khi giá mua của người mua tương xứng với giá bán của người bán. Nếu không có giá phù hợp thì sẽ không có bất cứ giao dịch nào xảy ra. Do đó, tính thanh khoản ở các sàn giao dịch thấp hơn so với các đại lý. CEX.io bao gồm cả tính năng đại lý và trao đổi. Trong đó các sàn giao dịch khác bao gồm Kraken và Quadriga.Các nhà giao dịch Bitcoin có tùy chọn mua BTC tại địa phương thông qua các diễn đàn địa phương, nhưng các trang web giao dịch địa phương của Ethereum thì vẫn chưa được phổ biến cho lắm.

Giá trị của Ethereum

Khi Ethereum trở nên phổ biến hơn trong thị trường tiền điện tử và sau đó, trên thị trường tiền tệ, giá trị của nó sẽ tăng lên. Bảo mật blockchain và nhu cầu về ETH đều làm tăng giá trị của nó. Kể từ ngày bài viết này được viết, ETH hiện đang giao dịch ở mức $ 305 USD cho mỗi ETH trên CEX.io. Mức cao nhất mọi thời đại của ETH là khoảng $ 450 USD.

Các lựa chọn thay thế cho Ethereum

Sự thay thế tự nhiên và hợp lí cho Ethereum là Bitcoin. Tuy nhiên, có một số loại tiền điện tử trẻ hơn và mới lạ khác cũng đang ngày càng phổ biến rộng rãi. Những loại tiền đó là Litecoin, Dash và Ripple. Tất cả chúng được gọi là tiền thay thế hoặc Altcoins .

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments