Sàn Hotbit là gì? Hướng dẫn giao dịch chi tiết sàn Hotbit

Sàn Hotbit là một sàn giao dịch tiền điện tử tương đối mới, có nhiều đồng Coin. Nó là sàn điện tử được thiết kế vô cùng trực quan, hỗ trợ cho nhiều loại tiền điện tử trên thị trường hiện nay.

Nếu bạn là một nhà đầu tư muốn tìm những coin độc, lạ và không kém phần tiềm năng nhưng chưa tìm được sàn giao dịch nào ưng ý thì hôm nay, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn một sàn giao dịch giúp bạn thực hiện được điều đó, là sàn Hotbit. Cùng dautukiemtien chúng tôi tìm hiểu tất tần tật về sàn giao dịch này trong bài viết dưới đây nhé.

>>> Sàn WazirX là gì? Tìm hiểu chi tiết sàn WazirX từ A – Z

Sàn Hotbit là gì?

Hotbit là một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số toàn cầu, được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 2017. Trong làn sóng phát triển công nghệ thông tin, sàn Hotbit nhanh chóng lọt vào top 50 sàn có khối lượng giao dịch lớn nhất trên thế giới được xếp hạng bởi CoinMarketCap. Cho đến hiện nay thì Hotbit vẫn còn khá mới mẻ với nhiều nhà đầu tư.

Sàn Hotbit chỉ chi phép giao dịch các đồng tiền điện tử với nhau. Được thành lập bởi đội ngũ chuyên gia toàn cầu đã có kinh nghiệm chuyên sâu về cả thị trường tài chình truyền thống và thị trường tiền mật mã. Sứ mệnh của sàn giao dịch này là cung cấp dịch vụ trao đổi tài sản số an toàn, thuận tiện hơn cho khách hàng trên toàn thế giới.

Đăng ký và trải nghiệm miễn phí cùng sàn Hotbit tại đây 

Hotbit là một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số toàn cầu
Hotbit là một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số toàn cầu

Hotbit đang hợp tác với nhiều đơn vị có tiếng trong ngành như F2Pool, Spark Pool, Mytoken, Slow Mist, HashQuark,…. Theo như đánh giá của VIVACRYPTED thì hiện nay, Hotbit thuộc top 5 sàn giao dịch tiền điện tử uy tín tại Việt Nam.

Hotbit Token ( HTB) là gì?

Hotbit Token là đồng Token riêng được chính sàn Hotbit phát hành với mục đích hỗ trợ phát triển và mở rộng quy mô trong tương lai. Về cơ bản thì HTB Token không khác gì những đồng Coin khác như Binance Coin của sàn Binance hay Houbi Token của sàn Houbi,…Nó là một token ERC20 với tổng lượng cung lên đến 2.500.000.000 HTB.

Để bắt đầu với sàn Hotbit bạn hãy đăng ký trải nghiệm miễn phí ngay hôm nay nhé: 

Dangkyngay

Hotbit Token là đồng Token riêng được chính sàn Hotbit phát hành
Hotbit Token là đồng Token riêng được chính sàn Hotbit phát hành

Hotbit coin không phổ biến như như BNB hay HT, vì khối lượng giao dịch vẫn còn thấp, lý do dễ hiểu vì sàn Hotbit đang sở hữu khối lượng giao dịch khá thấp.

Phí giao dịch sàn Hotbit là bao nhiêu?

Tương tự như các sàn giao dịch hiện có khác, khi bạn tham gia vào sàn giao dịch này cũng sẽ chịu 3 loại phí như sau:

+ Phí giao dịch ( Trade Fee): 0.0025%

+ Phí nạp tiền ( Deposit Fee): Miễn phí

+ Phí rút tiền ( Withdrawal Fee: Tùy coin rút mà phí sẽ khác nhau

 • Phí giao dịch trên sàn Hotbit sẽ giao động ở mức 0.0025% áp dụng cho cả Maker và Taker. Tuy nhiên, nếu bạn là người tạo lệnh với giá thấp hơn giá sàn khi mua và cao hơn giá sàn khi bán thì sẽ không mất phí. Còn nếu bạn đặt lệnh khớp ngay với giá sàn thì sẽ bị tính phí 0.0025%.
Phí giao dịch trên sàn Hotbit sẽ giao động ở mức 0.0025%
Phí giao dịch trên sàn Hotbit sẽ giao động ở mức 0.0025%
 • Phí rút tiền từ sàn Hotbit sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau. Phí rút tiền thường được cố định, bất kể số lượng coin bạn rút và khác nhau giữa mỗi sàn. Điển hình với Phí rút BTC trung bình hiện tại (06.2020) của ngành là khoảng 0.0005 BTC, bao gồm cả phí dịch vụ của sàn và phí của mạng lưới.
Phí rút tiền từ sàn Hotbit sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau
Phí rút tiền từ sàn Hotbit sẽ tùy vào coin bạn rút mà phí là khác nhau

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn Hotbit

Sàn giao dịch Hotbit là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng trên toàn thế giới. Nhờ vào những ưu điểm nên sàn mới có được nhiều người dùng như hiện nay. Dautukiemtien chúng tôi xin nêu ra một số ưu điểm nổi bật nhất của sàn Hotbit như sau:

Ưu điểm của sàn Hotbit

+ Hỗ trợ khá nhiều Token và Coin: Hiện nay, khi tham gia vào sàn Hotbit, bạn sẽ có quyền lựa chọn nhiều token và Coin để chơi, điều này giúp cho người dùng có sự đa dạng lựa chọn.

+ Phí giao dịch cực thấp: Phí giao dịch ở sàn chỉ tốn 0.0025%, nhỏ hơn rất nhiều so với nhiều sàn tiền điện tử khác.

+ Giao diện thân thiện: Giao diện của bên Hotbit khá thân thiện, dễ sử dụng, những người mới chơi hoàn toàn có quyền lựa chọn Hotbit để chơi một cách dễ dàng.

+ Độ bảo mật cao: Hiện nay, Hotbit đang sử dụng 2FA và xác minh qua điện thoại để bảo mật thông tin cho người dùng.

+ Coin riêng: Sàn có đồng Coin riêng là đồng Hotbit Token, thông qua đồng này, việc phát triển ở Hotbit là rất lớn.

+ Tốc độ giao dịch: Việc giao dịch ở Hotbit diễn ra một cách nhanh chóng, thậm chí chỉ có vài giây là đã xong được quy trình.

+ Rút tiền cực nhanh: Rất nhiều người phải ngỡ ngàng vì việc rút tiền ở sàn quá nhanh chóng. Điều này giúp cho đồng Hotbit được nhiều người lựa chọn trong quá trình tham gia các sàn giao dịch tiền điện tử trên thế giới.

+ Không giới hạn rút tiền: Thật bất ngờ khi mà việc rút tiền ở đây không bị giới hạn.

+ Hỗ trợ nhiều kênh: Có nhiều kênh để hỗ trợ trên sàn Hotbit như Telegram, Facebook, Email, Ticket…..

Sàn Hotbit có khá nhiều ưu điểm nổi bậc giúp sàn này được nhiều người lựa chọn
Sàn Hotbit có khá nhiều ưu điểm nổi bậc giúp sàn này được nhiều người lựa chọn

+ Khả năng ứng biến cực nhanh: Hiện, Hotbit có một đội ngũ để săn các Coin tốt nhất trên thị trường. Bên cạnh đó, sàn còn được xem là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có khả năng ứng biến nhanh trên thị trường.

Nhược điểm của sàn Hotbit

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội thì sàn cũng đang tồn tại nhiều nhược điểm như:

+ Khối lượng giao dịch không quá lớn so với các sàn giao dịch tiền điện tử khác. Hiện nay, khối lượng giao dịch của sàn Hotbit chỉ chiếm 33 triệu USD, đây là một con số rất khiêm tốn.

+ Vì mới được thành lập nên độ uy tín của sàn còn chưa cao. Vì vậy mà nhiều người còn cảm thấy e ngại khi tham gia vào sàn.

+ Không hỗ trợ cho người dùng giao dịch Margin, giao dịch với Fiat,…

+ Giao diện của sàn Hotbit cũng chưa có hỗ trợ tiếng Việt. Đồng thời cũng không yêu cầu người dùng phải xác minh danh tính.

+ Hiện nay, Hotbit chưa có cộng đồng người Việt Nam, lượng người dùng Việt Nam của sàn Hotbit khá ít, việc tham gia vào sàn là tương đối khó nếu như bạn đang ở Việt Nam.

+ Những thông tin về bộ phận phát triển, thành viên nhóm tương đối bị giấu kín.

Sàn giao dịch Hotbit có scam, lừa đảo người dùng hay không?

Không có nhiều thông tin trên trang web về công ty đằng sau HotBit, chỉ có một số thông tin ngắn gọn và một số thông tin về việc sử dụng kho lạnh cho quỹ của khách hàng. Tính đến thời điểm hiện tại thì sàn giao dịch này chưa từng bị Hacker tấn công lần nào. Mặc dù trong tương lai thì không thể nói trước, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công của các Hacker. Những sàn lớn như Binance, Houbi, Bittrex cũng đã từng bị Hack.

Hotbit chính là một sàn đáng để bạn thử nghiệm
Hotbit chính là một sàn đáng để bạn thử nghiệm

Còn về vấn đề sàn bị lỗi như kiểu không rút được tiền, không giao dịch được hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi rất bình thường và Hotbit sẽ xử lý nó trong vòng 24h. Sàn Hotbit lừa đảo thì càng không, vì Hotbit.io chưa từng vướng phải vụ tố cáo lừa đảo nào của các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, vì một số thông tin về sàn còn giấu kín nên chúng tôi vẫn khuyên bạn chỉ nên sử dụng Hotbit bằng cách chuyển số tiền nhỏ, thực hiện giao dịch và rút tiền về ví của bạn. Đừng nên giữ một số dư lớn trên bất kỳ trao đổi nào và chỉ giữ một chồng giao dịch nhỏ – mục địch là trao đổi giao dịch, không phải ví.

Hướng dẫn đăng ký và cài đặt sàn giao dịch Hotbit

Cách đăng ký tài khoản sàn Hotbit

Để mở tài khoản sàn giao dịch Hotbit, bạn cần truy cập vào trang chủ của sàn. Sau đó, chọn mục đăng ký. Có 2 cách để bạn đăng ký tài khoản: Bằng Email hoặc Số điện thoại. Chúng tôi sẽ giới thiệu bạn cách đăng ký tài khoản bằng Email nhé. Bạn nhập Email của mình rồi kích vào Send.

Hệ thống của sàn Hotbit sẽ gửi cho bạn một mã số qua Email, bạn vào Email lấy mã này rồi chuyển sang bước tiếp theo.

Để bắt đầu với sàn Hotbit bạn hãy đăng ký trải nghiệm miễn phí ngay hôm nay nhé: 

Dangkyngay

Cách đăng ký tài khoản sàn Hotbit
Cách đăng ký tài khoản sàn Hotbit

Sau đó, nhập các thông tin còn lại bao gồm:

 • EMAIL VERIFY CODE: Nhập mã code 6 số ở trên vào
 • PASSWORD: Nhập mật khẩu
 • CONFIRM PASSWORD: Nhập lại mật khẩu ở trên
 • INVITOR: Cái này bạn giữ nguyên để ủng hộ Tôi Yêu Bitcoin nhé
 • Click vào dấu “>>” rồi kéo hết sang phải để xác nhận captcha
 • Tích vào “I agree the…

Cuối cùng chọn “Register“. Như vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản sàn Hotbit xong rồi đó. Bạn có thể đăng nhập hàng ngày bằng cách nhập Email và mật khẩu nhé.

Cách đăng nhập vào sàn Hotbit

Khi muốn đăng nhập vào sàn giao dịch này, bạn cần truy cập vào Hotbit.io và kích chọn Login.

Cách đăng nhập vào sàn Hotbit
Cách đăng nhập vào sàn Hotbit

Nhập vào Email + mật khẩu và xác nhận Captcha như khi đăng ký, rồi chọn Login là đăng nhập thành công.

Cách bảo mật tài khoản 2FA sàn Hotbit

Sàn giao dịch cung cấp cho người dùng hai tính năng bảo mật chính là bảo mật 2 lớp (2FA) và xác minh SĐT. Với 2FA thì bạn bắt buộc phải bật lên để đảm bảo an toàn cho tài sản của bạn. Và Hotbit cũng yêu cầu người dùng của mình sử dụng tính năng này nếu như muốn rút tiền.

Bạn tải về máy ứng dụng Google Authenticator rồi sau đó thực hiện như sau:

Bạn tải về máy ứng dụng Google Authenticator
Bạn tải về máy ứng dụng Google Authenticator

+ Chọn Account rồi kéo vào phần Authentication chọn vào Enable.

Lưu lại mã 2FA Backup key để trường hợp mất điện thoại
Lưu lại mã 2FA Backup key để trường hợp mất điện thoại

+ Lưu lại mã 2FA Backup key để trường hợp mất điện thoại còn có thể vào được tài khoản. Mở ứng dụng đã tải ở trên ra quét mã vạch, nhập mật khẩu đăng nhập vào và lấy mã 2FA nhập vào và nhấn vào Confirm để xác nhận.

Lấy mã 2FA nhập vào và nhấn vào Confirm để xác nhận
Lấy mã 2FA nhập vào và nhấn vào Confirm để xác nhận

Cách xác minh số điện thoại sàn Hotbit

Chúng tôi khuyến nghị bạn tạm thời không nên bật tính năng SMS. Đối với người dùng Việt Nam hiện tại không thể nhận ra SMS từ Hotbit, đồng nghĩa với việc sẽ không thể rút tiền hoặc tắt SMS. Để yêu cầu tắt xác minh SMS trên Hotbit phải gửi Support khá phức tạp. Nhìn chung thì bảo mật tài khoản 2FA cũng đã rất an toàn rồi.

+ Trên dòng Two Factor Authentication With SMS Verification, bạn chọn vào Enable.

Cách xác minh số điện thoại sàn Hotbit
Cách xác minh số điện thoại sàn Hotbit

+ Bạn chọn vào Phone Number, chọn vùng bạn đang ở và nhấn vào nút Send.

+ Bạn lấy mã Code trên sàn Hotbit, bên điện thoại sẽ có mã Code, bạn lấy nhập vào SMS Code và nhập vào ô Password, xác nhận bằng cách nhấn vào Confirm.

Cách xác minh danh tính KYC sàn Hotbit

Hiện tại, sàn giao dịch chưa yêu cầu người dùng xác minh danh tính tài khoản nhưng bạn vẫn có thể rút tiền với số lượng không giới hạn. Nếu trong tương lai Hotbit yêu cầu xác thực mình sẽ cập nhật hướng dẫn này cho các bạn nhé.

Hướng dẫn nạp rút tiền trên sàn Hotbit

Cách nạp tiền vào sàn giao dịch Hotbit

Bước 1: Chọn vào Fund, sau đó, chọn Deposit & Withdrawal, tiếp theo đó bạn chọn ký hiệu Coin mà bạn muốn nạp. Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn chọn Ethereum, Click vào ô Deposits.

Cách nạp tiền vào sàn giao dịch Hotbit
Cách nạp tiền vào sàn giao dịch Hotbit

Bước 2: Địa chỉ ví Ethereum sẽ hiển thị lên, bạn chuyển vào nếu không thấy thì bạn qua sàn Remitano để nạp vào. Hiện nay, đây là một sàn cực kỳ uy tín và có mức giá tương đối rẻ nên đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất dành cho bạn.

Để nạp được ở sàn Remitano, bạn nhập BTC vào thì bạn chọn Ví BTC cá nhân, nhập địa chỉ BTC, sau thời gian 20 phút, họ sẽ xác nhận quá trình nạp tiền trên sàn Remitano cho bạn, nếu như thấy cột Deposits History có phần Status mà có chữ Complete có nghĩa là đã hoàn thành nạp tiền.

Cách rút tiền từ sàn giao dịch Hotbit

Bước 1: Bạn chọn vào nút Fund, chọn vào Deposit & Withdrawal, tiếp tục chọn ký hiệu Coin mà bạn muốn rút. Ở đây chúng tôi hướng dẫn bạn nhập BTC và chọn vào rút Withdrawal.

Bước 2: Bạn thêm địa chỉ ví bằng cách chọn vào ô Add. Rồi nhấn nút SAVE ở bên dưới.

Bước 3: Bạn nhập đầy đủ các thông tin như BTC Withdrawal, Transaction Fee chính là phí BTC, You Will Ge chính là số BTC bạn nhận được. BTC Withdrawal Address và chọn “V”. Cuối cùng là Submit để hoàn thành.

Cách rút tiền từ sàn giao dịch Hotbit
Cách rút tiền từ sàn giao dịch Hotbit

Bước 4: Chọn nút Confirm để xác nhận. Bên Hotbit sẽ yêu cầu bạn phải xác nhận Mail, SMS. Bạn Click vào hai ô và nhấn nút Send.

Bước 5: Bạn nhập đầy đủ các thông tin vào ô như Email Verify code, SMS Code, Google Authentication code, và nhấn vào ô Confirm.

Để kiểm tra giao dịch đã hoàn thiện hay chưa, ở phần FUND bạn chọn History, sau đó kéo xuống phần Withdrawal History để chọn Status, nếu như thấy hiển thị Comlete nghĩa là mọi việc đã xong.

Hướng dẫn cách giao dịch sàn Hotbit

Sau khi bạn nạp thành công BTC, USDT hoặc ETH vào ví của sàn Hotbit rồi thì có thể sử dụng để mua bán đồng Coin mà bạn muốn. Dautukiemtien sẽ hướng dẫn bạn mua bán đồng NEXO. Với các Coin khác bạn cũng làm cách tương tự, bạn có thể mua đồng Coin để giao dịch nhằm giảm phí sau này nhé.

Giao diện thực hiện Trade Coin trên sàn Hotbit

Bạn chọn Exchange trên thanh Menu. Tại đây sẽ là nơi bạn thực hiện các lệnh Mua bán Coin trên Hotbit. Sau đây là một số phần cơ bản mà bạn cần nắm được, chúng tôi đánh số từ 1 đến 7 cho dễ nhìn.

Số 1: Nơi để chọn thị trường và coin muốn giao dịch

Số 2: gồm:

 • ETH/BTC: Cặp coin mà bạn đang chọn
 • Last price: Giá coin gần nhất
 • 24h Change: Tỷ giá tăng giảm trong 24 giờ qua
 • 24h High: Giá cao nhất trong 24 giờ qua
 • 24h Low: Giá thấp nhất trong 24 giờ qua
 • 24h Volume: Tổng khối lượng giao dịch 24 giờ qua tính theo giá trị ETH
 • 24h trading volume: Tổng khối lượng giao dịch 24 giờ qua tính theo giá trị BTC
Giao diện thực hiện Trade Coin trên sàn Hotbit
Giao diện thực hiện Trade Coin trên sàn Hotbit

Số 3: Biểu đồ biến động giá

Số 4: Các lệnh mua bán mà người đang đặt

Số 5: Nơi để bạn đặt lệnh mua bán

Số 6: Các lệnh mua bán đã khớp trên sàn

Số 7: Các lện bạn đặt nhưng chưa khớp (Open Orders) và đã khớp (My 24h Order History)

Bạn chọn phần số 1 để bắt đầu chọn thị trường và Coin muốn mua bán. Đầu tiên chọn thị trường BTC, nhập ký hiệu Coin muốn mua bán. Trong bài viết này, chúng tôi hướng dẫn chọn NEXO rồi click vào cặp NEXO/BTC bên dưới.

Cách mua NEXO Coin trên sàn giao dịch Hotbit

Bạn kích chọn vào mục số 5 để nhập lệnh mua NEXO Coin. Tại đây, bạn nhập thông tin bao gồm:

 • BTC Balance: Số dư BTC bạn đang có
 • Price: Nhập vào giá Nexo muốn mua
Cách mua NEXO Coin trên sàn giao dịch Hotbit
Cách mua NEXO Coin trên sàn giao dịch Hotbit
 • Amount: Nhập số lượng Nexo muốn mua hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% bên dưới để mua theo %/tổng số BTC bạn đang có
 • Total: Tổng số BTC bạn phải trả để mua số BZ trên
 • Chọn “Buy NEXO

Nếu lệnh mua của bạn khớp, tức là có người bán NEXO với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC bị trừ đi và số NEXO tăng lên. Còn nếu lệnh không khớp do bạn đặt giá rẻ thì lệnh này sẽ hiển thị sang phần số 7.

Cách bán NEXO Coin trên sàn giao dịch Hotbit

Cũng tại mục số 5 rồi nhập lệnh bán NEXO Coin. Bạn nhập đầy đủ thông tin bao gồm:

 • NEXO Balance: Số dư NEXO bạn đang có
 • Price: Nhập vào giá Nexo muốn bán
 • Amount: Nhập số lượng Nexo muốn bán hoặc click vào 25%, 50%, 75%, 100% bên dưới để bán theo %/tổng số NEXO bạn đang có
 • Total: Tổng số BTC bạn sẽ nhận được khi bán số NEXO trên
 • Chọn “Sell NEXO
Cách bán NEXO Coin trên sàn giao dịch Hotbit
Cách bán NEXO Coin trên sàn giao dịch Hotbit

Nếu lệnh khớp, tức là có người mua NEXO với giá bạn đặt thì bạn sẽ thấy số dư BTC tăng lên và số dư NEXO bị trừ. Còn nếu lệnh không khớp do bặn đặt giá quá cao thì lệnh này sẽ chuyển sang phần số 7. Bây giờ nếu bạn không muốn chờ thì có thể Click vào chữ Cancel để hủy lệnh này đi và đặt lại một lệnh khác với giá tốt hơn để mua bán được ngay.

TỔNG KẾT

Các bước đăng ký tài khoản, xác minh thông qua điện thoại, email hoặc nạp rút tiền và mua bán Coin ở trên sàn Hotbit là vô cùng đơn giản. Đối với những người mới chơi và sử dụng sàn giao dịch thì thiết nghĩ rằng đây là sàn vô cùng đơn giản vì giao diện của nó khá là thân thiện với người dùng. Sàn Hotbit là một sàn vừa mới hoạt động nhưng nó cũng đã tạo những tiếng vang riêng biệt, nếu là một người mới chơi Coin mà chưa biết nên lựa chọn sàn nào để thử thì Hotbit chính là một sàn đáng để bạn thử nghiệm đấy.

Trên đây là bài viết: “Sàn Hotbit là gì? Hướng dẫn giao dịch chi tiết sàn Hotbit” , hi vọng bạn đã có thêm được nhiều thông tin hữu ích về sàn này. Nếu bạn còn thắc mắc gì có thể để lại bình luận phía bên dưới bài viết để chúng tôi giải đáp kịp thời cho bạn. Và cũng đừng quên theo dõi thêm các bài viết khác của dautukiemtien để có thêm nhiều thông tin chi tiết hữu ích nhé.

Để bắt đầu với sàn Hotbit bạn hãy đăng ký trải nghiệm miễn phí ngay hôm nay nhé: 

Dangkyngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments