Sàn WazirX là gì? Tìm hiểu chi tiết sàn WazirX từ A – Z

Theo báo cáo của Thời báo kinh tế Ấn Độ, sàn WazirX – sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nước này với hơn 400.000 người dùng. Với xếp hạng ứng dụng trung bình là 4.6, hiện WazirX là một phần quan trọng trong hệ sinh thái Binance.

Trong một thông báo hôm 21/01, Binnace cho biết sẽ mở bán Token WazirX – một đồng Coin sàn của Ân Độ từng được Binance mua lại vào tháng 10 năm ngoái. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem sàn WazirX là gì và cùng tìm hiểu các thông tin hữu ích liên quan đến sàn giao dịch này nhé.

>>>  Sàn Exness là gì? Đánh giá chi tiết sàn Exness từ A – Z

Sàn WazirX là gì? Thông tin cơ bản của sàn

WazirX là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất và được tín nhiệm nhất tại Ấn Độ. Nền tảng này ra mắt vào năm 2018 và đang triển khai chiến lược vươn ra toàn cầu. Sàn WazirX ra mắt ban đầu cho người Ấn Độ, với mục đích cung cấp hệ sinh thái tiền điện tử với các sản phẩm: Spot Exchange, P2P…

Mục tiêu của WazirX là thu hẹp khoảng cách tiền mã hóa toàn cầy với công vụ P2P tự động khớp lệnh đầu tiên trên thế giới – WazirX Peer To Peer. Cho đến hôm nay, WazirX Peer-to-Peer là phương thức gửi tiền và rút tiền thông dụng tại Ấn Độ, và có mức độ tăng trưởng đều đặn. Tính năng độc nhất mới là WazirX là Smart Token Fund giúp nhà đầu tư tiền mã hóa kết nối với các Trader chuyên nghiệp và cho phép họ quản lý danh mục đầu tư.

Để bắt đầu với sàn WazirX bạn hãy đăng ký trải nghiệm miễn phí ngay hôm nay nhé: 

Dangkyngay

WazirX là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất và được tín nhiệm nhất tại Ấn Độ
WazirX là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất và được tín nhiệm nhất tại Ấn Độ

Người dùng có thể nạp hoặc rút tiền điện tử và có thể rút tiền thông qua mạng ngang hàng (P2P) với Rupee Ấn Độ (INR) một cách dễ dàng và nhanh chóng, cũng như lưu trữ tài sản kỹ thuật số của người dùng trong ví WazirX an toàn.

Người sáng lập WazirX, Nischal Shetty đã tổ chức lễ ra mắt, mà ông cho rằng đây là sản phẩm đầu tiên thuộc loại này ở Ấn Độ. Sàn giao dịch WazirX có 3 thị trường chính gồm Token/USDT, Token/BTC và Token/INR. Khối lượng giao dịch ghi nhận ngày 22.01.2020 trên sàn giao dịch WazirX ở mức 861,380 USD.

Đội ngũ phát triển của sàn WazirX bao gồm ai?

Đội ngũ phát triển của sàn giao dịch này bao gồm:

+  Nischal Shetty:  Người sáng lập, CEO tại WazirX. Hiện cũng là Founder của Crowdfire Người ảnh hưởng Blockchain hàng đầu Ấn Độ trên Twitter với hơn 60 nghìn người theo dõi. Forbes 30 dưới 30 tuổi. Anh ấy đang thực hiện nhiệm vụ truyền bá cho mọi người tham gia vào cuộc cách mạng blockchain.

+  Sameer Mhatre:  Đồng sáng lập, CTO tại WazirX. Đồng sáng lập Crowdfire. ExNetwork 18. Phụ trách mảng công nghệ. Một nhà phát triển Fullstack (làm cả frontend và backend).

Đội ngũ phát triển của sàn WazirX
Đội ngũ phát triển của sàn WazirX

+  Siddharth Menon:  Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành tại WazirX. Đồng sáng lập Crowdfire. Phát triển mảng P2P và nhiều thứ khác.

Lộ trình phát triển của WazirX như sau:

+ Giai đoạn 1: 

Quý 1 năm 2020, WazirX P2P sẽ được tích hợp vào cổng Binance fiat.

Kích hoạt P2P cho người dùng Binance hiện tại trên nhiều quốc gia giúp gửi và rút fiat trên Binance.

+ Giai đoạn 2: 

Fiat on-ramps: Mở công fiat cho các quốc gia kém phát triển hoắc đang phát triển. Hay các quốc gia có quy định không rõ ràng về tiền điện tử như Việt Nam.

Quan hệ đối tác: Quan hệ đối tác với ví tiền điện tử, sàn giao dịch, DeFi.

WazirX P2P là gì? Hoạt động như thế nào?

Đây là một nền tảng giao dịch P2P với công nghệ Auto – matching. Thường được gọi đây là P2P 2.0. Nền tảng trở thành một giải pháp để chuyển đổi tiền pháp định (Fiat) -> Crypto khi Ấn Độ ban hành lệnh cấm. Nhưng mục tiêu của sàn không chỉ dừng lại ở Ấn Độ. Họ sẽ còn mở rộng trong tương lai và cung cấp cổng Fiat cho các nước kém phát triển. Để họ có thể dễ dàng tiếp cận với Crypto.

Để bắt đầu với sàn WazirX bạn hãy đăng ký trải nghiệm miễn phí ngay hôm nay nhé: 

Dangkyngay

Đây là một nền tảng giao dịch P2P với công nghệ Auto – matching
Đây là một nền tảng giao dịch P2P với công nghệ Auto – matching

Đối với các loại giao dịch P2P thực hiện nhiều thao tác mới có thể mua được Crypto. Nhưng hệ thống P2P 2.0 hoạt động chỉ với 3 bước đơn giản. Ví dụ: Khi bạn mua USDT. Bạn chỉ cần đặt một lệnh mua USDT hệ thống sẽ tự động ghép bạn với người bán.

Lúc này, bạn chỉ cần gửi tiền cho người bán. Người bán xác nhận đã nhận được tiền thì Wazirx sẽ chuyển số USDT cho bạn.

Smart Token Fund (STF) là gì? Tính năng của STF

STF là một phần của hệ sinh thái sàn WazirX. Đây là nơi dành cho các nhà đầu tư không có thời gian giao dịch. Hay những nhà đầu tư không biết giao dịch gì cũng có thể đầu tư. Bạn sẽ nhận được 25% hoa hồng từ lợi nhuận của các chuyên gia giao dịch trên nền tảng. Nếu chuyên gia giao dịch thua lỗ thì bạn cũng sẽ bị thua lỗ.

STF được hiểu một cách đơn giản là cách kết nối nhà đầu tư với nhà giao dịch chuyên nghiệp. Về cơ bản giúp 2 người phát triển danh mục đầu tư của họ một cách rất đơn giản, an toàn và minh bạch.

+ Nhà đầu tư STF là người không có thời gian hoặc kỹ năng giao dịch để quản lý danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

STF là một phần của hệ sinh thái sàn WazirX
STF là một phần của hệ sinh thái sàn WazirX

+ STF Trader là nhà giao dịch chuyên nghiệp, người sẽ tạo ra Token thông minh của riêng họ và cho phép các nhà đầu tư mua nó.

Nhà giao dịch STF sẽ quản lý chiến lược danh mục đầu tư của nhà đầu tư (STF Investor) của họ và khi giao dịch của họ tạo ra lợi nhuận, giá của Mã thông minh tăng lên. Các nhà đầu tư có thể bán Token thông minh để lấy lợi nhuận.

Sàn cũng bảng điều khiển cung cấp thông tin về Mã thông minh của các Nhà giao dịch STF, chiến lược giao dịch, phân bổ danh mục đầu tư & hiệu suất của họ, người dùng có thể tham khảo để lựa chọn.

Giải pháp của WazirX (WRX) là gì?

Người dân ở các quốc gia kém và đang phát triển đang phải đối mặt với sự không chắc chắn về quy định, sự chậm trễ của ngân hàng và các vấn đề trong việc mua bán Cryptocurrency bằng Fiat. Một vài vấn đề lớn và vẫn tồn tại trong việc mua bán Cryptocurrency và Fiat là:

 • Phí cao: Phí gửi tiền, phí rút tiền Cryptocurrency và Fiat cao.
 • Thời gian xử lý chậm: 2-5 ngày để xử lý rút tiền.
 • An toàn và bảo mật: Lưu giữ Cryptocurrency và Fiat không an toàn.

Vậy nên, giải pháp mà WazirX đưa ra là xây dựng một sàn giao dịch Cryptocurrency nhắm vào thị trường chuyên biệt là Ấn Độ, một quốc gia đang phát triển có dân số 1.3 tỷ người.

Người dùng cso thể gửi/ rút Cryptocurrency và Fiat vào và ra USDT
Người dùng cso thể gửi/ rút Cryptocurrency và Fiat vào và ra USDT

Với sàn WazirX, người dùng cso thể gửi/ rút Cryptocurrency và Fiat vào và ra USDT theo phương thức ngang hàng với Rupee Ấn Độ một cách dễ dàng và nhanh chóng. Cũng như lưu trữ chúng an toàn tài sản kỹ thuật số của họ trong ví WazirX.

Một số điểm nổi bật của sàn WazirX:

 • Khớp ngay lập tức và tự động
 • Phí thấp
 • Hoạt động 24×7
 • Hỗ trợ mạnh mảng P2P
 • Không lưu trữ Fiat

Token WRX là gì?

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, mục tiêu chính của WazirX là thu hẹp khoảng cách giữa tiền điện tử và tiền pháp định với mạng P2P của WazirX. Token gốc của WazirX là WRX, đây là token tiện ích tạo thành “xương sống” của hệ sinh thái WazirX.

Giá trị của đồng tiền điện tử WRX Token

Token WRX được xây dựng trên chain của Binance với các mục đích sử dụng trong tương lai. Giá trị của WRX khá giống với BNB trên sàn Binance.

+ Giảm phí giao dịch: Khi bạn sử dụng WRX để chiết khấu thì bạn sẽ được giảm phí giao dịch. Chương trình giảm phí giao dịch trong 4 năm:

 • Năm 1: Giảm 50%
 • Năm 2: Giảm 25%
 • Năm 3: Giảm 12.5%
 • Năm 4: Giảm 6.25%
Giá trị của đồng tiền điện tử WRX Token
Giá trị của đồng tiền điện tử WRX Token

WRX Mining: Bằng cách thực hiện các giao dịch P2P, người dùng có thể đào, mở khóa và sở hữu token WRX.

+ Phí niêm yết: Có thể sàn sẽ tính phí niêm yết đồng WRX và đồng WRx chính là phương tiện thanh toán khoản phí đó.

+ Quản trị: Người dùng có sở hữu đồng token WRX có thể thể hiện quyền lực và ý kiến của mình trong các công việc mang tính phát triển của sàn bằng cách voting.

+ Đốt cháy Token: Sàn WazirX đốt cháy WRX mỗi quý với số lượng cụ thể dựa trên khối lượng giao dịch cho đến khi đạt tới con số 10% WRX.

Đồng Token riêng của sàn WazirX đã góp phần không nhỏ khi thúc đẩy tăng trưởng người dùng và tương tác cộng đồng trên nền tảng của sàn. WRX hiện được phát hành đến cộng đồng thông qua hoạt động khai thác giao dịch và đăng ký mới. Hiện tại thì sàn cũng đang cân nhắc để thực hiện một đợt mở bán Token mới.

Thông tin chi tiết đồng Token WRX:

 • Tên Token: WazirX
 • Hard Cap: 2.000.000 USD
 • Nguồn cung: 1.000.000.000 WRX
 • Mở bán: 100.000.000 WRX (10%)
 • Giá bán: 1 WRX= 0,02 USD
 • Hình thức bán: Quay xổ số
 • Số lượng vé trúng thưởng: 10.000 vé
 • Phân bổ cho mỗi vé trúng thưởng: 200 USD (10.000 WRX)
 • Đồng tiền giao dịch: BNB
 • Định dạng: BEP2 trên Binance Chain.

WRX đã được mở bán IEO trên Binance Launchpad năm 2020 và khá thành công.

Tiềm năng phát triển của WRX Token trong tương lai

So với các sàn giao dịch khác như Binance, Houbi, FTX…thì WazirX cũng chỉ là sàn giao dịch mới được thành lập, còn nhiều điều thua kém. Vậy nên có thể nói ý tưởng về việc xây dựng một sàn giao dịch cung cấp các dịch vụ và phát triển tại các nước bản địa là nước đi đúng đắn và có tiềm năng phát triển của WazirX.

Tiềm năng phát triển của WRX Token trong tương lai
Tiềm năng phát triển của WRX Token trong tương lai

Điều quan trọng thì đội ngũ phát triển toàn là người bản địa nên họ hiểu rõ về thị trường nhu cầu của khách hàng. Từ đó, họ xây dựng và phát triển đúng các sản phẩm họ đang cần, làm được những điều khách hàng đang mong muốn.

Mẫu Token của sàn WazirX được thiết kế có nét hao hao của các Token sàn giao dịch lớn, cụ thể là BNB của Binance. Điều này không có gì là mới lạ. Nếu bạn để ý có thể thấy được các sàn CEX đều có thiết kế gần giống như vậy. Họ cần sự khích lệ của các Holder để sàn có thể phát triển lớn mạnh. Đây cũng là cách làm của WazirX.

Nhìn chung thì tương lai phát triển của đồng WRX phụ thuộc rất nhiều vào tình hình phát triển của hệ sinh thái WazirX giống như đồng BNB cũng phụ thuộc vào hệ sinh thái Binance vậy.

Có nên tham gia đầu tư vào sàn WazirX không?

Đây có lẽ là mối quan tâm hàng đầu của nhà đầu tư trên Binance. Liệu WRX sẽ mang lại lợi nhuận bao nhiêu? Có thể nói, WazirX là dự án mang lại nhiều sự hứng thú cho người dùng. Từ năm 2019, WazirX đã thuộc quyền quản lý của Binance. Mà sau khi tin LaunchPad lần thứ 12 đưa ra với dự án WazirX, giá của BNB đã có những chuyển biến tích cực. Cụ thể, giá BNB tăng 5% và được giao dịch với mức giá là 18.2$.

Đây là một sàn giao dịch đáng để cho bạn đặt niềm tin tham gia
Đây là một sàn giao dịch đáng để cho bạn đặt niềm tin tham gia

Mức huy động vốn của WazirX là rất thấp, chỉ tầm 2 triệu đô. Điều đó cho thấy tiềm năng tăng trưởng đáng hứa hẹn của sàn giao dịch này. Bên cạnh đó, sàn định giá đồng WRX cũng mang đến sự tin tưởng cho người dùng về các khoản lợi nhuận là hoàn toàn có căn cứ.

Bên cạnh đó, nhờ sự hỗ trợ từ Binance, WazirX sẽ có thể tận dụng và mở rộng lợi thế P2P của mình đến nhiều quốc gia hơn, giải quyết vấn đề chuyển đổi tiền điện tử cho người dùng. Vậy nên, đây là một sàn giao dịch đáng để cho bạn đặt niềm tin tham gia đầu tư đấy.

Hướng dẫn cách tạo tài khoản sàn WazirX

Để có thể đăng ký tài khoản sàn giao dịch WazirX, bạn đăng nhập vào trang chủ của sàn tại: https://wazirx.com/. Sau đó, bấm chọn vào Sign Up.

Để bắt đầu với sàn WazirX bạn hãy đăng ký trải nghiệm miễn phí ngay hôm nay nhé: 

Dangkyngay

Truy cập vào trang chủ của sàn và kích chọn vào Sign Up
Truy cập vào trang chủ của sàn và kích chọn vào Sign Up

Sau đó, bạn điền Email và mật khẩu đăng ký vào. Tích chọn vào “I Agree to WazirX’s….” và nhấn vào Sign Up.

Điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản và kích chọn Sign Up
Điền đầy đủ thông tin đăng ký tài khoản và kích chọn Sign Up

TIếp theo, bạn cần xác nhận kích hoạt tài khoản trong Email. Như vậy là bạn đã đăng ký xong tài khoản rồi đấy.

bạn cần xác nhận kích hoạt tài khoản trong Email
Bạn cần xác nhận kích hoạt tài khoản trong Email

Hướng dẫn bảo mật 2FA cho tài khoản WazirX

Bạn kích chọn vào mục Account Setting sau đó chọn Two Factor Authentication – Authenticator App.

Chọn Two Factor Authentication – Authenticator App trong mục Acoount Setting
Chọn Two Factor Authentication – Authenticator App trong mục Acoount Setting

Tiếp theo, bạn mở phần mềm Google Authenticator lên và quét mã 2FA (Ai nào chưa có thì lên Appstore hoặc CH Play tải về nhé).

Bạn mở phần mềm Google Authenticator lên và quét mã 2FA
Bạn mở phần mềm Google Authenticator lên và quét mã 2FA

Nên nhớ lưu lại mã 2FA phòng khi mất 2FA để lấy lại dễ dàng hơn nhé. Như vậy là xong rồi đấy.

Hướng dẫn cài đặt danh tính KYC cho tài khoản WazirX

Trong mục Account Setting kích chọn vào mục Verify KYC.

Trong mục Account Setting kích chọn vào mục Verify KYC
Trong mục Account Setting kích chọn vào mục Verify KYC

Sau đó, điền đầy đủ thông tin ở mucjPersanal Info bao gồm:

+ Tên

+ Tên lót

+ Họ

+ Ngày tháng năm sinh

+ Địa chỉ theo CMND

Thực hiện đầy đủ các thao tác là cài đặt xong KYC
Thực hiện đầy đủ các thao tác là cài đặt xong KYC

Tại mục Document Type:

+ Nhập số CMND/ PassPort

+ Tải mặt trước và mặt sau của CMND lên.

+ Ảnh bạn Selfie khi cầm CMND nữa.

Nhấn vào Submit Information nếu bạn đã tải lên đầy đủ giấy tờ bắt buộc. Vậy là bạn đã hoàn thành bước xác minh danh tính rồi đấy.

Cách Trade trên sàn WazirX

Bạn tham khảo giao diện trang chủ khi giao dịch trên sàn WazirX như hình dưới.

Màn hình giao dịch chính được chia thành 5 vùng
Màn hình giao dịch chính được chia thành 5 vùng

Màn hình giao dịch chính được chia thành 5 vùng như sau:

 • Danh sách coin và các cặp giao dịch. Bạn có thể vào đây để chọn Coin và Market giao dịch. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ cặp giao dịch nào mình mong muốn. Trang sẽ tự động cập nhật hiện thị thông tin về giá cả cặp giao dịch đó.
 • Cửa số Chart. Bao gồm giá mở cửa, cao, thấp và giá đóng cửa. Người dùng có thể di chuột qua bất kỳ điểm nào trên biểu đồ để xem thời gian và dữ liệu cụ thể cho điểm đó.
 • OrderBook: Bạn sẽ thấy các đơn đặt hàng cho các cặp Coin, liệt kê giá, số tiền và tổng số, được phân tách thành các đơn hàng mua và bán.
 • Lịch sử giao dịch và các đơn đang treo: Bạn có thể xem các đơn đặt hàng đang hoạt động hay các giao dịch thị trường gần đây nhất.
 • Thao tác đặt lệnh: Bạn có thể điền số lượng Coin cụ thể mà mình muốn bắn hoặc chọn bán một tỷ lệ phần trăm cổ phần.

Cách mua bán đồng Coin trên sàn WazirX cũng cực kỳ đơn giản:

Cách mua bán đồng Coin trên sàn WazirX
Cách mua bán đồng Coin trên sàn WazirX

Bạn nhập số BTC cần mua/ bán và tổng tiền rồi kích chọn Place Buy Order ( Hoặc Place Sell Order). Thao tác thực hiện khá đơn giản, bạn dễ dàng thực hiện chúng.

Hướng dẫn nạp rút coin siêu nhanh trên sàn WazirX

Cách nạp rút tiền vào tài khoản sàn WazirX cũng được người dùng quan tâm sâu sắc. Bạn kích chọn vào mục Funds.

Hướng dẫn nạp rút coin siêu nhanh trên sàn WazirX
Hướng dẫn nạp rút coin siêu nhanh trên sàn WazirX

+ Nếu nạp tiền thì kích chọn vào Deposit rồi thực hiện các thao tác được hướng dẫn.

+ Nếu rút tiền thì kích chọn vào Withdraw rồi thực hiện các thao tác được hướng dẫn.

TỔNG KẾT

WazirX đưa ra và thực hiện ý tưởng về một sàn giao dịch tiền điện tử nhắm đến một thị trường tiêu biểu nhất trong các bước đang phát triển đó là đất nước đông dân Ấn Độ. WazirX giúp cho người dùng có thể nạp/rút các đồng tiền điện tử và đồng tiền pháp định vào và ra USDT theo cách thức ngang bằng với đồng Rupee Ấn Độ (INR) rất dễ dàng và nhanh chóng.

Trên đây là bài viết “Sàn WazirX là gì? Tìm hiểu chi tiết sàn WazirX từ A – Z” . Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dự án WazirX cũng như đồng WRX rồi. Đừng quên theo dõi Website của chúng tôi thường xuyên để cập nhật những bài học hữu ích nhất về kiến thức đầu tư tài chính nói chung và tiền điện tử nói riêng nhé. Chúc mọi người đầu tư thành công

Để bắt đầu với sàn WazirX bạn hãy đăng ký trải nghiệm miễn phí ngay hôm nay nhé: 

Dangkyngay

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments