Bitcointalk là gì? Tìm hiểu về forum Bitcoin và Altcoin lớn nhất thế giới

Bạn là người dùng nhiều kinh nghiệm hay thậm chí là người mới bắt đầu tìm hiểu về Bitcoin, rất có thể bạn đã từng biết hoặc đã nghe nói về Bitcointalk.org . Nếu bạn chưa biết, bài viết này sẽ giúp độc giả có những điều cơ bản cũng như cung cấp cho mọi người những kiến thức thật hữu dụng về Forum tiền điện tử Bitcoin và Altcoin lớn nhất thế giới này.

BitcoinTalk là gì?

Bitcointalk thường được viết một cách ngắn gọn thành Btctalk , là một diễn đàn trực tuyến cho phép người dùng ở mọi nơi trên toàn cầu thảo luận mọi thứ liên quan đến Bitcoin và Altcoin. Diễn đàn bắt đầu hoạt động năm 2010, và Satoshi Nakamoto cũng là những người đầu tiên đã khơi nguồn cho sự phát triển của diễn đàn khi ghé thăm và thảo luận trên diễn đàn, kể từ đó Bitcointalk thấy sự gia tăng đáng kể về lưu lượng truy cập và người dùng. Diễn đàn hoạt động theo một cách nhất định để theo dõi các tin tức mới nhất và nhanh nhất liên quan đến tiền điện tử. Không những vậy, tại diễn đàn này người dùng có thể tìm thấy mọi thông tin liên quan như : khai thác mỏ, các thủ thuật toán Satoshi, sàn giao dịch, tin tức mới nhất….

BitcoinTalk là gì?
BitcoinTalk là gì?

Satoshi Nakamoto và BitcoinTalk

Khi nói tường tận về sự đóng góp to lớn của Satoshi Nakamoto cho Bitcointalk – người đàn ông được cho là đứng sau diễn đàn – Nhiều người cho rằng Nakamoto đã thành lập diễn đàn cùng với thời điểm ông tạo ra Bitcoin.

Do bản thân Nakamoto vẫn chưa được xác minh được danh tính, nên cực kì khó có thể cho rằng đây hoàn toàn là sự thật, tuy nhiên nó xuất hiện từ các bài đăng tiếp theo của Nakamoto chứng tỏ ông thực sự là người tạo nên trang web.

Đặc điểm của Bitcointalk

Theo lẽ thông thường nếu bạn là một khách hàng muốn đầu tư vào một loại tiền điện tử bất kì, trước tiên bạn phải tìm hiểu tất tần tật các thông tin liên quan đến nó cũng như cơ hội phát triển về sau, rủi ro hay thậm chí là cách đầu tư trước khi bạn muốn tham gia vào. Và diễn đàn Bitcointalk chính là nơi tốt nhất để bạn có thể tìm kiếm khi bạn muốn tham khảo thông tin ở trên.

Nếu một loại tiền ảo hoặc một dự án nào đó không hiển thị thông tin cần thiết về Bitcointalk, thì tốt nhất bạn nên xem xét nó trước khi đầu tư vì nó có thể tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Bạn nên tìm hiểu xem tiền tệ hay dự án có tốt không, nó có tiềm năng không? Xem là nó có uy tín hay là một dấu hiệu của scam? Tất cả những câu hỏi này đều có câu trả lời trên Bitcointalk. Ngoài ra, Bitcointalk còn sở hữu rất nhiều bài viết đa dạng để đưa ra ý tưởng thảo luận và tham khảo cho khách hàng bằng rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bitcointalk cũng là nơi mà hầu hết các đồng tiền điện tử mới công bố được ra mắt và Ethereum (ETH) cũng được bao gồm trong đó.Tuy nhiên, để có sự tin tưởng tuyệt đối, quan trọng nhất là bạn nên có kỹ năng nhận định đâu là những tài khoản đã hoạt động lâu năm, với độ uy tín và tin cậy cao. Còn đâu là những tài khoản mới để có thể tìm hiểu sâu hơn.

Tại sao diễn đàn Bitcointalk lại quan trọng?

Dù bạn là lính mới hay đã có kinh nghiệm “lâu năm” trên thị trường tiền tệ mã hóa này thì bạn cũng đã từng nghe và biết đến bitcointalk, đây được coi là diễn đàn Bitcoin đầu tiên trên thế giới, mọi thông tin về bitcoin, altcoin đều có thể tìm thấy ở đây. Khi tìm hiểu về một loại coin cụ thể để bắt đầu vào việc đầu tư, thì việc tìm kiếm thông tin về dự án đó là điều quan trọng hàng đầu. Ngoài trang website chính thức, twitter, youtube, còn có trang tin tức lớn khác ví dụ như coindesk, bitcoin news,… thì diễn đàn bitcointalk là nơi bạn cần truy cập vào.

Tại sao diễn đàn Bitcointalk lại quan trọng?
Tại sao diễn đàn Bitcointalk lại quan trọng?

Nếu một coin là dự án ICO tốt nhưng không thông báo qua topic trên diễn đàn Bitcointalk thì bạn cân nhắc kỹ trước khi mua Token của ICO đó, vì khả năng bị lừa đảo sẽ rất là cao đó. Và ngay cả khi coin đã tạo chủ đề giới thiệu trên Bitcointalk, bạn cũng cần tìm hiểu xem cộng đồng có ý kiến hay quan điểm như thế nào về dự án, dự án đó tốt hay xấu, tiềm năng hay không, hay chỉ là lừa đảo, bạn phải phân biệt được người dùng mới và người dùng uy tín trên diễn đàn, điều này khá quan trọng. Người dùng uy tín (người dùng có nhiều bài viết) khi đưa ra ý kiến ​​của họ sẽ đáng tin cậy hơn một người dùng mới (người dùng ít bài viết), nhiều dự án dùng người dùng mới để lừa đảo.

Lời kết

Việc tham gia diễn đàn Bitcointalk không chỉ mang lại cho bạn những kiến thức cần thiết về thị trường tiền ảo mà còn giúp bạn tránh được tối đa những rủi ro có thể gặp phải đối với các dự án không rõ ràng. Bitcointalk là nơi bất cứ ai cũng có thể chia sẻ các thông tin hữu ích trong quá trình đầu tư tiền điện tử, vì thế trước khi tham gia sàn giao dịch bitcoin này bạn nên dành thời gian tạo một tài khoản trên diễn đàn này. Trên đây là những thông tin cụ thể về bitcointalk, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư của mình.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments