Affiliate Marketing như thế nào? Cách kiếm tiền từ Affiliate

Kinh doanh Online hiện không còn là cái tên xa lạ đối với người sử dụng Internet nữa. Mô hình Affiliate Marketing được nhiều người áp dụng cho công việc bán hàng của mình thêm phần thuận lợi. Tuy nhiên, hiểu Affiliate Marketing như thế nào cho đúng?

Có thể nói, Affiliate Marketing hiện đang trở thành hướng đi cực vững chắc cho nhiều người. Nhằm giúp mọi người hiểu rõ hơn về Affiliate Marketing như thế nào và cách kiếm tiền hiệu quả từ nó, chúng tôi mang tới những thông tin cực kỳ hữu ích trong bài viết dưới đây.

Affiliate Marketing là gì? Nên hiểu như thế nào cho đúng ?
Affiliate Marketing là gì? Nên hiểu như thế nào cho đúng ?

Affiliate Marketing là gì? Nên hiểu như thế nào cho đúng ?

Hiểu một cách đơn giản nhất thì Affiliate Marketing là tiếp thị liên kết. Tức đây là một phương pháp giúp bạn kiếm tiền Online cực kỳ hiệu quả. Bằng việc thực hiện chiến lược quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc việc nhận hoa hồng cho những lần kinh doanh thành công. Nếu như mọi người kick vào đường link mua hàng của bạn thì bạn sẽ nhận được khoản hoa hồng tương ứng.

Ở môi trường truyền thống thì Affiliate Marketing – Kiếm tiền online cũng được xem như mô hình môi giới. Nhưng nó lại được tối ưu hơn khi mọi người có thể thực hiện kiếm tiền qua hình thức Online siêu hiệu quả. Hiện nay, mô hình Affiliate Marketing gồm có 5 thành phần chính bao gồm:

+ Thứ nhất: Nhà cung cấp chính là cá nhân, tổ chức có sản phẩm dịch vụ mong muốn quảng bá sản phẩm đến khách hàng.

+ Thứ hai: Nhà phân phối là những đơn vị có khả năng bán hàng sỡ hữu những Website cực giá trị để có thể quảng bá sản phẩm tốt nhất.

Affiliate Marketing như thế nào? Mô hình chi tiết
Affiliate Marketing như thế nào? Mô hình chi tiết

+ Thứ ba: Khách hàng

+ Thứ 4: Mạng lưới tiếp thị chính là Affiliate Network chính là trung gian kết nối giữa nhà cung cấp và nhà phân phối giúp cả 2 bền đều dễ dàng đánh giá được hiệu quả của quảng cáo.

+ Chương trình tiếp thị liên kết hay còn gọi là Affiliate Program là sản phẩm mà các nhà cung cấp sản phẩm đưa ra.

Tiếp thị liên kết là một trong những hình thức kiếm tiền Online cực HOT hiện nay. So với những phương thức kiếm tiền khác thì Affiliate Marketing vẫn mang lại hiệu quả cao nhất.

Ưu và nhược điểm của Affiliate Marketing

Nhằm giúp bạn hiểu rõ hơn Affiliate Marketing như thế nào, các ưu và nhược điểm chi tiết dưới đây sẽ cực hữu ích.

Affiliate Marketing giúp bạn dễ dàng gia tăng thu nhập
Affiliate Marketing giúp bạn dễ dàng gia tăng thu nhập

Ưu điểm của Affiliate Marketing:

+  Chi phí ban đầu cực thấp. Nếu là người mới bắt đầu tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết, bạn sẽ không cần phải trả khoản phí nào cả.

+ Tham gia vô cùng dễ dàng: Chỉ cần điền thông tin vào mẫu là bạn đã có thể bắt đầu quảng bá sản phẩm dịch vụ ngay lập tức rồi đấy.

+ Vận chuyển, đổi trả là chuyện nhỏ: Bởi mọi vấn đề về việc vận chuyển cũng như đổi trả sản phẩm đều được nhà cung cấp xử lý gọn gẽ.

+ Bạn không có nhiệm vụ tạo ra sản phẩm, dịch vụ: Điều đơn giản là bạn sẽ giao hàng cho các Clients và khách hàng tất cả các vấn đề còn lại sẽ được nhà cung cấp lo liệu.

+ Đặc biệt là bạn dễ dàng kiếm tiền mọi lúc, mọi nơi chỉ cần có chiếc điện thoại thông minh có kết nối Internet trong tay. Nhờ vậy mà nhiều người đã kiếm thêm được nguồn thu nhập khủng từ hình thức kiếm tiền này đấy.

Xem thêm : Top những app kiếm tiền online tại nhà miễn phí bằng app hiện nay

Nhược điểm của Affiliate Marketing

+ Khá mất thời gian cho việc xây dựng lượt giới thiệu. Điều này không có gì phải bàn cãi cả bởi bạn cần tiêu tốn khá nhiều thời gian cho việc này.

+ Một số chương trình Affiliate sẽ bị quảng cáo hạn chế. Điều anyf ảnh hưởng đến việc tiếp thị liên kết của bạn.

+ Một số chương trình tiếp thị liên kết sẽ bắt buộc bản phải thanh toán một phần khi nhận được số tiền nhất định.

Cách kiếm tiền hiệu quả cùng với Affiliate Marketing
Cách kiếm tiền hiệu quả cùng với Affiliate Marketing

Kiếm tiền với Affiliate Marketing như thế nào cho hiệu quả?

Sau đây là 3 cách kiếm tiền cùng Affiliate cực hiệu quả, mời bạn tham khảo.

Cách 1: Đăng ký tham gia các chiến dịch từ nhà cung cấp

Bạn có thể đăng ký các chiến dịch về thương mại điện tử, du lịch, tài chính ngân hàng…..Nhưng yêu cầu bạn cần phải lựa chọn các đơn vị uy tín với mức chiết khấu hoa hồng cao để có được thu nhập cao nhất nhé.

Cách 2: Tham gia quá trình phân phối sản phẩm dịch vụ

Hãy thực hiện việc phân phối các sản phẩm, dịch vụ của bên đối tác. Bằng cách phân phối nó lên các website, blog, mạng xã hội riêng của bạn….

Cách 3: Thực hiện các hoạt động quảng bá cá nhân

Sau khi kênh tiếp thị liên kết đã sẵn sàng thì bạn cần phải có chiến lược để quáng bá các sản phẩm dịch vụ đó đến với nhiều khách hàng hơn. Mỗi khách hàng cần phải kick chọn đúng vào link sản phẩm thì bạn mới nhận được thu nhập đấy.

Hi vọng rằng những chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về Affiliate Marketing như thế nào rồi. Hãy áp dụng những thông tin bổ ích trên thật hiệu quả trong việc tiếp thị kinh doanh cho mình nhé. Còn thắc mắc nào nữa thì hãy comment bên dưới để được giải đáp kịp thời.

Nếu có chỗ nào chưa rõ, bạn hãy để lại bình luận ngay phía dưới để mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất, nhanh nhất.

Nhắn tin Zalo

Facebook: PhuongElvis

Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
VO DUY TAN
4 months ago

Tuyệt vời