Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) là gì? Top 9 ví uy tín, an toàn và tốt nhất

0
30

Bạn chưa biết ví Bitcoin là gì?Hay Bitcoin Wallet là gì? Nên chọn ví nào là tốt nhất? Ví nào uy tín và an toàn? Vậy thì bài viết này là chính là vị cứu tinh của bạn rồi đó!

Okayyy…Bây giờ thì cùng Dautukiemtien.com tìm hiểu nhé!

Ví Bitcoin là gì?

Ví Bitcoin có tên tiếng anh là Bitcoin Wallet là nơi bạn có thể giúp bạn lưu trữ, gửi, nhận hay trao đổi đồng tiền ảo BTC.

Ví Bitcoin là gì?
Ví Bitcoin là gì?

Để cho dễ hiểu hơn thì nó giống như một như cái ví đựng tiền thông thường mà chúng ta hay dùng. Nhưng thay vì chứa tiền giấy, xu hay polymer thì ví Bitcoin chỉ chứa các khóa riêng tư (private key).

Private key là gì?

Private key hay khóa riêng tư là một dữ liệu bí mật giúp bạn có thể truy cập vào ví tiền điện tử một cách an toàn tuyệt đối. Đối với trường hợp của đồng tiền Bitcoin thì bạn có thể truy cập vào Bitcoin Wallet.

Nếu ví Bitcoin Wallet là két sắt thì private key chính là mã két để bạn có thể mở nó ra vậy đó. Chính vì thế bạn phải giữ private key cẩn thận và không được cho bất kỳ ai biết cả.

Nếu có người biết được khóa riêng của bạn thì bạn có thể bị chuyển đi mất số BTC của mình.

Tại sao phải cần ví Bitcoin?

Cộng đồng hay nhắc đến câu  “Not your keys, not your Bitcoin” nói một cách dễ hiểu hơn đó là khi bạn không nắm trong tay private key có nghĩa số Bitcoin đó không thuộc về bạn.

Vậy nên khi bạn lưu trữ bitcoin trên các sàn giao dịch thì số BTC đó không thuộc sở hữu của bạn. Bạn sẽ mất toàn bộ nếu sàn không còn hoạt động nữa.

Trong quá khứ đã có rất nhiều vụ sập sàn Bitcoin nên việc sử dụng ví Bitcoin là điều cực kỳ cần thiết.

Ad Lưu trữ Bitcoin ở đâu?

Để cho yên tâm và an toàn nhất thì bạn nên tự lưu trữ trên ví riêng của những bên thứ 3 uy tín trên quốc tế. Sau đây thì Dautukiemtien.com sẽ giới thiệu cho các bạn nhiều loại ví mà có độ an toàn khá cao.

Đối với cá nhân ad thì nếu trữ lâu dài thì nên chọn ví lạnh, dù nó hơi phức tạp cho người mới nhưng nó an toàn. Ít nhất là cá nhân Ad lưu trữ tận gần 3 năm thì cảm thấy nó an toàn hơn rất nhiều.

Tuy nhiên bên cạnh đó còn có rất nhiều sự lựa chọn khác nữa dưới đây (đã update 2020-2021).

Danh Sách Top 9 Ví Bitcoin Tốt Nhất 2020-2021

Trust Wallet – Ví mới nổi

Trust Wallet tuy mới xuất hiện vào khoảng cuối năm 2019, nhưng chiếm được sự quan tâm và cảm tình của rất nhiều người Việt Nam bởi vì nó thuộc sở hữu của Binance.

Bạn đừng nhầm lẫn ví Trust Wallet này với sàn trust nhé (sàn trust là 1 sàn scam, cũng có ví tên gọi là trust wallet đó).

Atoken Wallet – Ví Đa Năng

Tuy chỉ mới ra đời nhưng họ đã  nhắm tới sự tiện dụng và tích hợp rất nhiều chức năng thú vị và nổi bật.

Kể đến ngoài việc lưu trữ, bạn có thể Staking trên ví cũng như có thể SWAP với chi phí rất thấp. Có rất nhiều Airdrop diễn ra và bạn có thể đăng nhập vô ví mỗi ngày để tham gia.

Coinbase: Ví Tổng Thể Tốt Nhất

Coinbase là một trong những nơi thuận tiện nhất cho việc mua, bán và giữ tiền điện tử nếu bạn đang sinh sống tại Mỹ hoặc Châu Âu.

Coinbase: Ví Tổng Thể Tốt Nhất
Coinbase: Ví Tổng Thể Tốt Nhất

Dạo gần đây thì ở Việt Nam thường xuyên xuất hiện việc họ block các tài khoản Việt. nên Ad cũng hơi e ngại về việc này và các bạn cũng nên cân nhắc lại.

Họ block có thể do chính sách luật của họ, chứ không phải do họ yếu hoặc kém cỏi. Coinbase là công ty của Mỹ nên nó an toàn hơn rất nhiều so với các loại ví khác. Nhưng do nó không support cho người Việt thì mình nên hạn chế sử dụng nó thôi.

Khi nắm trong tay Coinbase, bạn có thể kết nối với tài khoản ngân hàng của Hoa Kỳ và có thể nạp USD vào để mua Bitcoin hay rút USD ra tài khoản bank (lưu ý chỉ bank USA thôi nha).

Ledger Nano S: Ví Lạnh Bitcoin Tốt Nhất

Ledger Nano S là ví lạnh có kích thước như một chiếc USB, được bao bọc bởi một lớp vỏ kim loại có độ bền cao. Thiết kế đơn giản nhưng cũng rất bắt mắt và nhỏ gọn, và nó có giao diện cực kì dễ sử dụng.

Thiết bị này hoạt động thông qua  một ứng dụng máy tính để bàn có tên Ledger Live, cho phép kết nối và tương tác với thiết bị.

Điểm đặc biệt vượt trội của Ledger Nano S là giá cả rẻ nhất trong số các thiết bị ví cứng, hỗ trợ nhiều coin và có tính an toàn gần như tuyệt đối trước các tin tặc.

Vì các nút vật lý phải được sử dụng cho tất cả các giao dịch được thực hiện và nó có tính năng chống giả mạo kiểm tra tính toàn vẹn của ví phần cứng mỗi khi được bật để chuẩn bị dùng.

Đồng thời ví này cũng cung cấp một số biện pháp bảo vệ ngăn chặn việc mật khẩu bị mất và các thiết bị bị mất, nhưng bạn nên học hỏi để rút ra kinh nghiệm từ những bài học buồn của người đã đi trước và đảm bảo rằng không bao giờ, bao giờ xảy ra.

Điểm đặc biệt của ví Bitcoin kỹ thuật số này là để giúp cho bạn bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Bitcoin của bạn.

Vì vậy đây là một lựa chọn bảo đảm tốt nhất về bảo mật nếu bạn có ý định lưu trữ btc về sau

Electrum: Ví Bitcoin Chuẩn cho Desktop

Electrum là một ví phần mềm, tức là Bitcoin của bạn sẽ được lưu trữ trong một tập hợp gồm có các tập tin trong laptop hoặc máy tính để bàn của bạn.

Electrum: Ví Bitcoin Chuẩn cho Desktop

Ví này hiện đã được cài đặt sẵn cho Windows, Mac OS X, Linux và Android. Electrum đồng thời cũng có thể làm việc với một số ví vật lý và có một số tính linh hoạt vượt trội hơn việc chỉ sử dụng duy nhất ví phần cứng như Trezor.

Ưu điểm lớn là bạn có thể nhanh chóng bắt đầu và chạy và lưu trữ Bitcoin của bạn trên laptop của riêng bạn.

Blockchain.Com: Ví Bitcoin Online Tốt Nhất

Blockchain là công nghệ cho phép và duy trì sự tồn tại  của Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số. Chúng ta có thể mong đợi để nghe thêm về Blockchain vượt xa thế giới tiền tệ kỹ thuật số.

Blockchain.com là một ví trực tuyến, nhưng bạn không thể mua hoặc bán trực tiếp thông qua Blockchain, có nghĩa là lưu trữ Bitcoin của bạn sẽ bị tách biệt hoàn toàn với thị trường Bitcoin của bạn.

Bởi vì nó không phải là nền tảng giống sàn giao dịch, nó được cho là an toàn hơn so với Coinbase, nơi bạn có thể thấy rằng kẻ xấu đang liên tục cố gắng để hack.

Nếu bạn được xác nhận không phải là “người máy tính”, việc sử dụng và trao đổi như Coinbase sẽ nhanh chóng hơn nhiều.

Vì thế, Sự tách biệt này giúp blockchain tiến thêm một mức độ bảo mật cao hơn nhưng cũng là mức độ phức tạp trong việc sử dụng Bitcoin của bạn.

Exodus: Tốt nhất nếu dùng cho Desktop

Exodus là một ví phần mềm như Electrum, nhưng đẹp hơn và thiết thực hơn để sử dụng. Nó cung cấp cho người dùng các lợi ích tương đồng cho an ninh nhưng trông không giống nhau.

Ví máy tính để bàn hay còn gọi là desktop chỉ biến tiền tệ kỹ thuật số của bạn, Bitcoin và các loại khác, thành danh mục đầu tư có biểu đồ .

Bạn có thể trao đổi tiền xu với những người khác thông qua các ứng dụng với hội nhập trao đổi ShapeShift ngoài việc lưu trữ.

Mycelium:

Mycelium là ví Bitcoin chỉ dành cho thiết bị di động, với các phiên bản của Android và iPhone.

Ví Mycelium có một chút phức tạp hơn khi sử dụng hơn một số ví Bitcoin khác. Nhưng người dùng cũng nên tìm hiểu để có được kinh nghiệm trải nghiệm và kiến thức.

 

 

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments