Sàn Gate.io là gì? Đánh giá tổng quan và hướng dẫn sử dụng

Đối với những Trader yêu thích lướt sóng và đặc biệt là đầu tư ICO thì sàn Gate.io là một điểm đến không thể nào thiếu. Sàn xuất hiện đã khá lâu trên thị trường và sánh ngang hàng với Binance là bạn đủ hiểu rồi đấy.

Sàn Gate.io là một sàn giao dịch tiền điện tử rất có tiếng trong giới đầu tư trên thị trường Crypto. Đây là sàn được nhiều người lựa chọn và đang rất HOT hiện nay. Vậy Gate.io là gì? Cách đăng ký, xác minh, nạp rút tiền và mua bán Coin trên sàn này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết dưới đây nhé.

>> Sàn Bittrex là gì? Cách dùng Bitcoin để mua Altcoin trên Bittrex

Sàn Gate.io là gì? Tổng quan sàn giao dịch Gate.io

Gate.io là một nền tảng giao dịch tiền điện tử khá phổ biến được thành lập vào năm 2017 bởi công ty Gate Technology Inc có trụ sở tại bang Virginia, Mỹ. Đây là trang Web nhằm mục đích cung cấp cho người dùng một giải pháp thay thế cho các sàn giao dịch hiện đang thống trị trên thị trường.

Tuy xuất hiện cùng thời với Binance nhưng sàn Gate.io gần đây mới nhận được sự quan tâm và đón nhận từ giới đầu tư. Không được suôn sẻ như Binance, sàn kể từ khi ra đời đến khi vụt sáng trở thành ngôi sao thì đã trải qua không ít lần đổi tên. Chúng chính thức ra mắt vào năm 2013 với cái tên đầu tiên là Bter.com.

ĐĂNG KÝ NGAY SẢN GATE.IO TẠI ĐÂY

Gate.io là một nền tảng giao dịch tiền điện tử khá phổ biến
Gate.io là một nền tảng giao dịch tiền điện tử khá phổ biến

Hiện nay, Website của sàn đang hỗ trợ 4 ngôn ngữ gồm: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn và tiếng Việt. Hiện cũng có rất ít thông tin có sẵn về công ty hoặc nhóm đứng đằng sau sàn giao dịch này. Mặc dù nền tảng còn khá mới mẻ trong ngành nhưng nó cũng đã phát triển ổn định và chiếm được một lượng giao dịch tiền điện tử đáng kể mỗi ngày.

Phương châm làm việc của Gate.io chính là luôn mang đến những lợi ích to lớn nhất cho những dự án IEO sử dụng nền tảng này. Gate.io có thể nói là ngọn cờ đi đầu trong việc phát triển những dự án IEO sớm nhất trên thế giới.

Sàn Gate.io hỗ trợ coin nào và thị trường nào?

Sàn Gate đang là nơi tập trung trao đổi giao dịch mua bán với hơn 250 loại Coin và Token khác nhau. Tại sàn này, các nhà đầu tư có thể tham gia giao dịch trao đổi mua bán tại các thị trường USDT, Bitcoin, Ethereum và QTUM.

Bạn có thể đặt các lệnh mua bán Exchange sang các loại Cryprocurrency, token khác như XRP, DOGE, LTC, GTC, NEO, BTM, BCD, HSR, GEM, ADA…Không chỉ vậy, Gate.io còn cho phép các coin mới gia nhập thị trường như Ontology, Nebulas và Zilliqa….được giao dịch tại đây.

Bạn có thể đặt các lệnh mua bán Exchange sang các loại Cryprocurrency, token
Bạn có thể đặt các lệnh mua bán Exchange sang các loại Cryprocurrency, token

Các công cụ giao dịch được phân thành nhiều loại như: USDT Markets, BTC Markets, ETH Markets và CNYX Markets. Ngoài ra còn có một tùy chọn để tạo một nhóm tùy chỉnh, thông qua tính năng My Markets.

Ngoài ra, có rất nhiều IEO đã được đẩy mạnh trên sàn giao dịch này, mang lại rất nhiều hứng khởi cho nhà đầu tư. Bên cạnh giao dịch tiền điện tử, sàn cũng hỗ trợ các dịch vụ như giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai, vay và cho vay tài sản kỹ thuật số, khai thác ETH 2.0, giao dịch ETF, CBBC,…

Tham gia ngay sàn GATE.IO bạn nhé ! bạn cần đăng ký ngay 1 tài khoản để bắt đầu giao dịch, việc đăng ký là Free.

Dangkyngay 1

Phí giao dịch Gate.io là bao nhiêu?

Cũng giống như nhiều sàn giao dịch khác trên thế giới, Gate.io cũng sẽ thu những khoản phí nhằm duy trì được hoạt động của sàn. Tuy nhiên, cách tính phí của sàn Gate.io lại phụ thuộc vào cấp độ thành viên của tài khoản cũng như sử dụng Point hoặc GT để được giảm phí.

Phí giao dịch mức bình thường của một tài khoản thường rơi vào khoản 0.2%. Mức phí này được đánh giá là khá cao so với những đối thủ cùng nhành.Bạn có thể giảm mức phí này xuống thấp hơn bằng cách tăng khối lượng giao dịch trong vòng 30 ngày gần nhất, tính theo BTC, sẽ có những mức VIP với phí giao dịch khác nhau. Hơn nữa, nếu bạn sử dụng Point hoặc GT thì mức phí này lại cực kỳ hấp dẫn đấy.

Với mỗi mức VIP sẽ có mức phí giao dịch khác nhau
Với mỗi mức VIP sẽ có mức phí giao dịch khác nhau

Gate.io sẽ miến phí hoàn toàn phí nạp tiền cho bạn. Còn phí rút thì tùy vào loại Coin mà bạn giao dịch. Người dùng cần phải đăng nhập vào tài khoản và truy cập trang rút tiền để kiểm tra phí rút tiền cho từng loại tiền ảo.

Phí rút thì tùy vào loại Coin mà bạn giao dịch
Phí rút thì tùy vào loại Coin mà bạn giao dịch

Trang rút tiền cũng nêu rõ giới hạn rút tối thiểu hoặc tối đa cho mỗi loại giao dịch. Các giới hạn được chỉ ra liên quan đến việc rút tiền điện tử cụ thể cho một giao dịch duy nhất, Ngoài ra, giới hạn rút tối đa không nhất thiết phải bằng với giới hạn hằng ngày. Giới hạn hàng ngày trong 24 giờ có thể được nâng lên và nếu người dùng muốn yêu cầu giới hạn hàng ngày lớn hơn, họ cần gửi Ticket.

Point và GT sàn Gate.io là gì?

GT là tên viết tắt của Gatechain Token là một phần của hệ sinh thái Gatechain. Chúng được làm nguồn vốn phát triển sau này cho các dự án từ sàn giao dịch Gate. Và quá trình phân phối Gatechain Token sẽ được thực hiện công khai, công bằng và hoàn toàn minh bạch.

GT được Gate.io phát hành dựa trên nền tảng của mình. Cũng giống như sàn Binance thì có BNB vậy. GT hiện tại là tiền điện tử được giao dịch chính trong mạng lưới giao dịch của Gate.io. GT được nhận định sẽ là một viên gạch chắc chắn để Gatechain xây dựng hệ sinh thái đa dạng của mình.

GT(Gatechain Token) là một phần của hệ sinh thái Gatechain
GT(Gatechain Token) là một phần của hệ sinh thái Gatechain

Trong khi đó khác với GT Token, Point chỉ là một phương thứ khấu trừ chi phí mà Gate.io đưa ra. Mỗi Point tương ứng với chi phí 1 USDT. Point được Gate.io phát hành với mục đích như là Voucher giảm giá cho các sàn giao dịch trên hệ thống của Gate.io mà thôi.

Một số thành tựu mà sàn Gate.io đạt được

Trong thời gian hoạt động của mình, Gate.io cũng đạt được vô số thành tựu đáng ngưỡng mộ như sau:

+ Tháng 7/2019: Đứng hạng nhất thế gưới về Lợi nhuận từ các dự án Starup theo Coingecko.

+ Tháng 7/2019: Thứ 1 thế giới về Lợi nhuận từ IEO theo CryproRank.

+ Tháng 7/2019: Top 2 sàn giao dịch tiền mã hóa an toàn hàng đầu thế giới theo CryprocurrencyRank.

+ Tháng 5/ 2019: Hạng 5 thế giới về khối lượng giao dịch thực tế trong thị trường giao dịch ngay trên Block.cc.

+ 05/2019 – Hạng 3 thế giới về Khối Lượng Giao Dịch Thực Tế trong Giao dịch Hợp đồng trên Block.cc.

+  05/2019 – Hạng 7 thế giới về Khối Lượng Giao Dịch Thực Tế trên BTI.

+  03/2019 – Hạng 11 thế giới về Khối Lượng Giao Dịch Thực Tế trên Coinscious Lab.

Một số thành tựu mà sàn Gate.io đạt được
Một số thành tựu mà sàn Gate.io đạt được

+  03/2019 – Hạng 10-20 thế giới về Khối Lượng Giao Dịch Thực Tế trên TheTie.

+  03/2019 – Được đề cử Sàn giao dịch Uy Tín trên OpenMarketCap.

+  01/2019 – Hạng 20 thế giới về Khối Lượng Giao Dịch Thực Tế trên Block.cc.

+  12/2018 – Hạng 10 thế giới trong bảng xếp hạng về Khối Lượng Giao Dịch Thực Tế trên BTI.

+  11/2018 – Hạng 11 thế giới về Khối lượng giao dịch thực tế trên BTI.

Nhìn chung, giai đoạn 2018 – 2019 chính là giai đoạn phát triển hoàng kim của Gate.io. Chính vì những thành tựu này đã lý giải vì sao Gate.io lại trở thành sàn gaio dịch uy tín nhất thế giới dù không tí lần nó bị tấn công đấy.

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn Gate.io

Sau khi tìm hiểu tổng quan về sàn giao dịch Gate.io này thì chúng ta cùng đi vào phần chính thôi nào. Đây là những đánh giá về ưu nhược điểm của sàn giao dịch này.

Ưu điểm sàn giao dịch Gate.io là gì?

+ Tính bảo mật tốt: Sàn được cho là có tính bảo mật tốt khi hỗ trợ người dùng bảo mật tài khoản với tính năng 2FA, Trading pass, xác minh SĐT, xác minh danh tính,…

+ Không mất phí nạp tiền: Bạn sẽ hoàn toàn không phải trả phí khi nạp bất cứ đồng Coin nào vào sàn.

+ Tốc độ giao Load Web cực nhanh: Nhờ vậy, giúp bạn đặt lệnh mua bán nhanh không phải chờ đợi lâu. Giao diện chạy cũng khá mượt mà khiến cho những trải nghiệm vô cùng dễ dàng. Bên cạnh đó, liên kết SSL siêu bảo mật nên giao dịch ở đây cũng rất an toàn.

+ Có App Trading trên điện thoại: Gate.io đã ra mắt phiên bản Trading dành cho thiết bị di động, có sẵn cả trong hệ điều hành IOS và Android. Máy tính thì có sẵn cho Windows.

+ Hỗ trợ giao dịch Margin: Để giúp nhà đầu tư có thể kiếm được khoản lợi nhuận to lớn hơn, sàn Gate.io cho phép nhà đầu tư giao dịch ký quỹ với đòn bẩy 3x.

+ Hỗ trợ tiếng Việt và nhiều ngôn ngữ khác: Giúp các nhà đầu tư dễ dàng trong việc giao tiếp với sàn.

Sàn Gate.io cho phép người dùng sử dụng nhiều loại lệnh Trading
Sàn Gate.io cho phép người dùng sử dụng nhiều loại lệnh Trading

+ Cho phép người dùng sử dụng nhiều loại lệnh Trading. Đồng thời, hỗ trợ nhiều loại tài sản khác nhau.

+ Chính sách thưởng khá hấp dẫn: Bạn sẽ nhận được Point từ việc tìm thêm người mới tham gia. Nếu bạn là người mới cũng nhận được mức discount là 10% trong năm đầu tiên đấy.

+ Đội ngũ làm việc trách nhiệm cao: Trong những sự cố xảy ra, Gate.io luôn hoàn lại 100% tài sản của bạn cho dù Coin của sàn đã bị hack mất.

Nhược điểm sàn giao dịch Gate.io là gì?

Bên cạnh việc sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội thì sàn vẫn còn một số hạn chế như:

+ Thông tin của đội ngũ sáng lập còn quá ít. Điều này khiến nhiều người vẫn còn ái ngại khi muốn tham gia vào sàn.

+ Phí giao dịch 0.2% vẫn là hơi cao so với mặt bằng chung. Nếu là người lần đầu giao dịch, chưa có GT hoặc Point thì sẽ hơi ngao ngán với mức phí này.

+ Sàn không hỗ trợ các loại Fiat. Điều này khiến cho Gate.io mất đi một lượng nhỏ những người muốn tham gia.

+ Bên cạnh đó, sàn Gate.io cũng từng bị hack rất nhiều lần. Dù sàn đã nâng cấp công nghệ bảo mật lên khá cao, nhưng vẫn bị nhiều người nghi ngờ về tính an toàn.

Vậy, có nên tham gia giao dịch tại sàn Gate.io không?

Tài khoản của khách hàng tại Gate.io sẽ được bảo mật bằng cách sử dụng xác thực hai yếu tố và kết hợp mật khẩu đăng nhập của người dùng. Gate.io cũng sử dụng hệ thống xác minh theo cấp bậc cho các tài khoản tiền gửi cao hơn. Đối với bất kỳ giao dịch rút tiền nào bị kẹt trong xác minh trạng thái, cần phải trải qua giai đoạn KYC2. Điều này cũng mang đến sự yên tâm cho người dùng hơn.

Gate.io là một trong những sàn giao dịch đáng để bạn tham gia đầu tư
Gate.io là một trong những sàn giao dịch đáng để bạn tham gia đầu tư

Với tính năng bảo mật khá tốt cùng với việc hỗ trợ support qua mail nhanh chóng, chính xác. Ngoài ra chúng ta có thể sử dụng apps giao dịch Gate.IO ngay trên điện thoại di động mà không sợ lỡ mất các bước sóng, các cơ hội sinh lời lớn trong thị trường tiền ảo đầy sôi động.

Tính từ thời điểm sàn Gate.io thành lập cho đến nay, thì vẫn chưa hề có bất kỳ một phản ánh nào về các vấn đề thanh toán, nạp/rút, cũng như các vấn đề liên quan đến hacker cả. Chính vì vậy, sàn Gate.io là một trong những sàn giao dịch đáng để bạn tham gia đầu tư nhé.

Hướng dẫn đăng ký vài cài đặt bảo mật tài khoản sàn Gate.io

Cách đăng ký tài khoản mới trên Gate.io

Để đăng ký tài khoản mới trên Gate.io cũng khá đơn giản vì sàn đã có hỗ trợ sẵn tiếng Việt cho các bạn thuận tiện rồi. ĐIểm lưu ý duy nhất là bạn sẽ được yêu cầu tạo 2 mật khẩu là Password ( mật khẩu đăng nhập) và Fund Password ( Mật khẩu dùng để Trade và rút tiền).

Tham gia ngay sàn GATE.IO bạn nhé ! bạn cần đăng ký ngay 1 tài khoản để bắt đầu giao dịch, việc đăng ký là Free.

Dangkyngay 1

Để đăng ký tài khoản, bạn thực hiện như sau:

Truy cập vào trang web chính của sàn tại đây: https://www.gate.io/signup. Sau khi giao diện hiện ra, kích chọn vào mục đăng ký. Sau đó, nhập đầy đủ thông tin cá nhân của bạn bao gồm:

Kích chọn mục đăng ký và điền đầy đủ thông tin cá nhân
Kích chọn mục đăng ký và điền đầy đủ thông tin cá nhân
 • Quốc tịch của bạn: Sàn đã tự động để là “VietNam”.
 • Tên người dùng: Tên của bạn, bạn có thể bao gồm chữ cái hoặc chữ cái và số.
 • Mật khẩu đăng nhập: Mật khẩu này cần dài ít nhất 6 chữ số.
 • Xác nhận mật khẩu đăng nhập: Nhập lại mật khẩu ở trên.
 • Địa chỉ email: Địa chỉ email mà bạn đang dùng.
 • Mật khẩu thanh toán: Mật khẩu này phải khác với mật khẩu tài khoản.
 • Xác nhận mật khẩu thanh toán: Nhập lại mật khẩu thứ 2.
 • ID người mời: Đây là mã mời theo chương trình thưởng hoa hồng của sàn. Nếu không có thì bạn có thể bỏ trống.

Sau khi điền hoàn tất thông tin, xác nhận mã Capcha. Cuối cùng là kích hoạt email xác nhận nữa. Bạn cần vào Email vừa đăng ký để kích hoạt tài khoản nhé.

Bạn cần vào Email vừa đăng ký để kích hoạt tài khoản
Bạn cần vào Email vừa đăng ký để kích hoạt tài khoản

Cách kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA sàn Gate.io

Để kích hoạt bảo mật 2FA, bạn có thể kích hoạt bằng số điện thoại hoặc bằng Google Authenticator. Để an toàn hơn, bạn nên kích hoạt bảo mật bằng 2FA nhé.

Để kích hoạt được, bạn tải ứng dụng Google Authenticator về điện thoại. Sau đó, bật ứng dụng lên và quét mẽ QR sàn Gate.io đưa ra, lưu lại mã khóa ( kế bên mã QR).

Cách kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA sàn Gate.io
Cách kích hoạt bảo mật 2 bước 2FA sàn Gate.io

Sau cùng là nhập mã xác thực Google hiện lên trên ứng dụng Google Authenticator và mật khẩu thanh toán của bạn. Bấm vào Xác thực Google thế là xong.

Cách xác minh danh tính KYC sàn Gate.io

Với sàn giao dịch này, bạn bắt buộc phải KYC mới được phép rút tiền. Các bước xác minh danh tính KYC được thực hiện như sau:

Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình rồi bấm chọn Xác thực
Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình rồi bấm chọn Xác thực

Bạn đăng nhập vào tài khoản của mình rồi bấm chọn Xác thực. Bạn cần chuẩn bị ảnh chụp hộ chiếu hoặc CMND, bằng lái xa. Bạn chụp hai mặt của chúng. Đồng thời, bạn cũng cần có một tấm ảnh chân dung với một tay cầm CMND và có ghi thêm tờ giấy “Gate.io ID: X”. Trong đó, X là ID tài khoản của bạn.

Bạn upload lên hệ thống cả 3 ảnh
Bạn upload lên hệ thống cả 3 ảnh

Bạn upload lên hệ thống cả 3 ảnh này. Tiếp theo, điền thông tin cá nhân của mình bao gồm:

 • Quốc tịch của mọi người: Sàn đã mặc định là “Vietnam”.
 • Họ và tên thật: Điền họ tên của mình, viết không đấu.
 • Nhập lại họ và tên.
 • Loại giấy tờ cá nhân: Có 2 lựa chọn là Passport và Driver’s License (Bằng lái xe). Nếu bạn tải CMND thì chọn Passport nhé.
 • Số giấy tờ cá nhân: Là số CMND hoặc số Passport.
Điền hết thông tin cá nhân và kích chọn Xác nhận không sai sót, gửi đi
Điền hết thông tin cá nhân và kích chọn Xác nhận không sai sót, gửi đi

Cuối cùng, bạn bấm vào Xác nhận không sai sót, gửi đi.

Email xác nhận sẽ được sàn gửi đến. Nếu không được duyệt, bạn phải chụp lại hỉnh ảnh. Nếu được duyệt sàn cũng sẽ gửi xác nhận cho bạn.

Bạn tải lên 4 ảnh chân dung với tau biểu thị 4 số cuối của mã ID để hoàn thành KYC 2 lớp
Bạn tải lên 4 ảnh chân dung với tau biểu thị 4 số cuối của mã ID để hoàn thành KYC 2 lớp

Để có thể bảo mật tài khoản hơn, Gate.io sẽ có phép bạn bảo vệ 2 lớp. Bạn chuẩn bị ảnh chân dung với tay biểu thị 4 số cuối của mã ID. Bạn upload thêm 4 ảnh này là sẽ hoàn thành bảo mật 2 lớp cho tài khoản.

Hướng dẫn nạp và rút tiền trên sàn Gate.io

Nhìn chung, việc nạp và rút riền trên sàn được thực hiện khá đơn giản. Các bạn thực hiện theo các thao tác đơn giản sau đây:

Cách nạp tiền trên Gate.io

Bước 1: Sau khi đăng nhập tài khoản, bạn kích chọn vào Wallet. Tại đây, bạn sẽ thấy được trạng thái ví của mỗi Coin. Sau đó, truy cập vào Trang Nạp tiền (Deposit).

Truy cập vào Trang Nạp tiền
Truy cập vào Trang Nạp tiền

Bước 2: Lựa chọn đồng Coin bạn muốn nạp. Chọn Deposit và nhập Code của mỗi Coin vào hộp tìm kiếm để lấy tiền vào của đồng xu này.

Lựa chọn đồng Coin bạn muốn nạp
Lựa chọn đồng Coin bạn muốn nạp

Bước 3: Sau khi Click vào thanh Deposit của Coin, bạn sẽ được cung cấp địa chỉ gửi tiền được nền tảng phân phối. Mỗi người dùng trên Gate.io sẽ có một địa chỉ duy nhất.

Bạn có thể gửi Bitcoin đến địa chỉ Deposit của mình
Bạn có thể gửi Bitcoin đến địa chỉ Deposit của mình

Bước 4:Lúc này, bạn có thể gửi Bitcoin đến địa chỉ Deposit của mình rồi. Bạn có thể sao chép địa chỉ trực tiếp hoặc quét thanh mã QR khi nhập vào ví hoặc trên sàn giao dịch khác.

Cách rút tiền trên Gate.io

Bước 1: Tương tự như nạp tiền, để rút tiền bạn có thể chọn thanh Withdraw bên cạnh Coin mà mình muốn rút.

Để rút tiền bạn có thể chọn thanh Withdraw bên cạnh Coin muốn rút
Để rút tiền bạn có thể chọn thanh Withdraw bên cạnh Coin muốn rút

Bước 2: Ví dụ nếu muốn rút Litecoin (LTC), mã cho giao dịch này sẽ được tạo.

Mã giao dịch được tạo
Mã giao dịch được tạo

Bước 3: Sau cùng, bạn chỉ cần nhập Mật khẩu giao dịch và lấy Code hoàn chỉnh để Rút tiền.

Hướng dẫn giao dịch sàn Gate.io toàn tập A – Z

Cách thiết lập lệnh mua bán Spot Trading trên Gate.io

Nếu như sử dụng lệnh này thì Gate.io cho phép bạn giao dịch trên 4 loại tiền là USDT, CNYX ( Dạng tiền nhân dân tệ ảo), BTC, ETH. Tại trang chủ của sàn giao dịch, bạn kích chọn vào Giao dịch Coin. Sau đó, lựa chọn loại tiền mà bạn muốn giao dịch.

Màn hình giao diện khi thực hiện giao dịch trên Gate.io
Màn hình giao diện khi thực hiện giao dịch trên Gate.io

+ Khi ở giao diện chính, giữa màn hình sẽ là đồ thị và chân nến về các lựa chọn hiện tại, hộp Mua/ bán ( Buy/Sell) cũng như các giao dịch trong quá khứ và hiện tại của người dùng.

+ Cột bên phải của màn hình sẽ hiển thị thông tin về thị trường toàn cầu, giá giao dịch tại các sàn khác, lịch sử giao dịch.

Bạn có thể dễ dàng nhập vào lệnh mua/ bán đồng Coin mà bạn cần
Bạn có thể dễ dàng nhập vào lệnh mua/ bán đồng Coin mà bạn cần

Tại trang này, bạn có thể dễ dàng nhập vào lệnh mua/ bán đồng Coin mà bạn cần. Bạn yên tâm vì thiết kế giao diện cực kỳ dễ dùng và quen thuộc. Đồng thời cũng có hỗ trợ tiếng Việt cho bạn thuận tiện nữa.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chờ xác nhận email từ sàn và có thể kiểm tra ví của mình xem tiền đã về hay chưa.

Cách thực hiện giao dịch C2C trên Gate.io

C2C là kiểu giao dịch Crypto – Fiat giữa những người dùng với nhau. Nếu bạn lựa chọn giao dịch với VNĐ, bạn chỉ có 2 lựa chọn: BTC – VNĐ và USDT – VNĐ.

Để thực hiện giao dịch C2C, bạn thực hiện theo các bước sau đây:

+ Kích chọn vào tab giao dịch và chọn giao dịch C2C.

+ Tại giao diện của trang giao dịch, bạn cần nhập số lượng mua vào ô “lượng mua vào”. Sau đó, lựa chọn phương thức thanh toán. Nếu không mua trực tiếp từ sàn thì bạn có thể chọn mua từ các thương gia hiện có trên thị trường.

Cách thực hiện giao dịch C2C trên Gate.io
Cách thực hiện giao dịch C2C trên Gate.io

+ Điền xong thông tin, kiểm tra lại thông tin đặt lệnh nhé. Nếu lệnh khớp, bạn hãy chuyển tiền đến tài khoản ngân hàng mà người bán cung cấp.

+ Xác nhận thanh toán và chờ thông tin xác nhận từ người bán. Khi họ nhận được tiền, họ xác nhận và chuyển Coin vào ví của bạn.

+ Khi Coin được chuyển vào, sàn Gate.io sẽ gửi email xác nhận. Lúc này bạn có thể kiểm tra ví của mình. Như vậy lệnh giao dịch C2C đã thực hiện thành công rồi.

Cách thực hiện giao dịch kỹ quỹ trên sàn Gate.io

Giao dịch ký quỹ hay còn được gọi là Margin Trading. Giao dịch này sử dụng đòn bẩy để làm tiền đảm bảo thế chấp cho sàn giao dịch, vay loại tiền cần giao dịch. Sử dụng Margin Trading, bạn có thể mở rộng khoản lợi nhuận cũng như đánh cược vì mức độ rủi ro tăng lên đáng kể. Khi bạn vay, bạn phải trả lại số tiền đã vay trong thời gian quy định. Nếu không, bạn sẽ mất luôn tài sản thế chấp của mình.

Điều kiện bắt buộc khi tham gia giao dịch ký quỹ gồm:

+ Tài khoản Gate.io phải được xác nhận tên thật

+ Trong tài khoản của bạn phải có loại tiền mà Margin Trading hỗ trợ thế chấp

+ Bạn phải hiểu rõ các khái niệm giao dịch như: Mua (Long) và Bán (Short).

Cách thực hiện giao dịch kỹ quỹ trên sàn Gate.io
Cách thực hiện giao dịch kỹ quỹ trên sàn Gate.io

Đầu tiên, sau khi vay xong, bạn chọn Giao dịch ký quỹ, giao dịch Coin và chọn đồng tiền giao dịch. Sau đó, tùy vào vị trí của Coin trên thị trường mà bạn áp lệnh mua hoặc bán để kiếm giá chênh lệch.

 • Chọn mua: nhập giá và số lượng, click mua vào.
 • Chọn bán: nhập giá và số lượng, click bán ra.

Sau đó, bạn có thể kiểm tra chi tiết lệnh tại ủy thác hiện tại hoặc ủy thác trong quá khứ.

Cách vay ký quỹ trên sàn Gate.io

Tại trang chủ, bạn kích chọn vào Tab Giao dịch ký quỹ, Vay ký quỹ. Sau đó chọn đồng tiền điện tử cần vay ký quỹ.

Bạn kích chọn vào Tab Giao dịch ký quỹ, Vay ký quỹ
Bạn kích chọn vào Tab Giao dịch ký quỹ, Vay ký quỹ

Sau đó, bạn kích chọn vào “Chuyển tiền bảo đảm”.

Kích chọn vào chuyển tiền bảo đảm
Kích chọn vào chuyển tiền bảo đảm

Tại bước này, bạn sẽ chuyển tiền từ Tài khoản giao dịch sang tài khoản ký quỹ. Đầu tiên, bạn chọn loại tiền điện tử chuyển vào ký quỹ, sau đó, chọn số tiền muốn chuyển và xác nhận Lập tức chuyển vào.

Khi đã chuyển tiền xong, bạn có thể vay tiền tại đây. Bạn có thể tùy ý lựa chọn vay tiền điện tử nào, số lượng bao nhiêu và lãi suất như thế nào. Hệ thống sàn giao dịch sẽ thiết lập lệnh tự động trả khoản vay khi đến ngày đáo hạn.

Hệ thống sàn giao dịch sẽ thiết lập lệnh tự động trả khoản vay khi đến ngày đáo hạn
Hệ thống sàn giao dịch sẽ thiết lập lệnh tự động trả khoản vay khi đến ngày đáo hạn

Sau cùng, bạn hãy nhập mật khẩu thanh toán và Xác nhận gửi đi. Như vậy, thông báo về tài khoản vay của bạn sẽ được chấp nhận trên hệ thống.

Cách cho vay ký quỹ trên sàn Gate.io

Tại trang chủ, bạn kích chọn vào mục “Giao dịch ký quỹ”, Cho vay và chọn đồng tiền muốn cho vay.

Sau đó, tùy vào dự định của bạn mà bạn chọn loại tiền muốn cho vay. Nhập số lượng, lãi suất, số ngày vay. Hệ thống sẽ thu hồi lại các lệnh đã hoàn thành và tự động đặt lệnh tiếp tục cho vay.

Cách cho vay ký quỹ trên sàn Gate.io
Cách cho vay ký quỹ trên sàn Gate.io

Cuối cùng bạn cần xác nhận cho vay thành công.

Lưu ý:

+ Trong một vài trường hợp, người vay tiền có thể hoàn trả trước thời hạn. Nên chu kỳ cho vay thực tế sẽ tính theo ngày hoàn trả.

+ Bạn vẫn có thể sửa đổi cài đặt cho vay tự động với các lệnh đang treo.

+ Lãi suất cho vay sẽ tính theo tiếng đồng hồ. Bạn có thể tính lãi theo công thức sau đây: Lãi = tài sản vay * lãi suất ngày/24 số tiếng đồng hồ.

Cách mua IEO trên sàn Gate.io

Bạn đăng nhập vào tài khoản, Click chọn 4 khung vuông như hình, rồi chọn Starup.

Click chọn 4 khung vuông như hình, rồi chọn Starup
Click chọn 4 khung vuông như hình, rồi chọn Starup

Tại đây, bạn sẽ thấy các dự án đã bán xong và các dự án đang mở bán hay đang chờ tới ngày bán. Như hình bên dưới đang có 2 dự án đang mở bán. Có 2 dự án đang chờ ngày bán.

Bạn Click vào dự án mong muốn
Bạn Click vào dự án mong muốn

Bạn Click vào dự án mong muốn. Để ý phần Requirement Of Participants nó có 5 bước. Ít nhất bạn phải có KYC bước 2 thì mới bắt đầu được. Bạn click vào đồng ý điều kiện của nó là được. Sau đó chờ ngày mở bán.

Bạn click vào đồng ý điều kiện của nó là được
Bạn click vào đồng ý điều kiện của nó là được

Lưu ý: Bạn phải xem ký các dự án nó hỗ trợ mua bằng gì như bên trên dự án hỗ trợ mua bằng USDT. Tới mở bán bạn chọn ” Place Order” để mua . Như vậy là  bạn đã thực hiện mua IEO thành công trên Gate.io rồi đấy.

TỔNG KẾT

Gate.io là một sàn trao đổi tiền điện tử tương đối mới và có nhiều loại tiền điện tử có sẵn để các nhà đầu tư thực hiện giao dịch. Không phải tự nhiên mà Gate.io có thể thu hút được hơn 1 triệu tài khoản như hiện nay. Nó có lý do để các Trader có thể đặt niềm tin vào nó. Ngoài những sàn giao dịch uy tín như Binance, Kucoin, Houbi thì Gate chính là một lựa chọn thay thế không tồi.

Sau khi tìm hiểu về sàn Gate.io thì bạn cảm thấy thế nào? Liệu có còn thắc mắc gì muốn dautukiemtien giải đáp hay không? Nếu có thì nhớ để lại comment bên dưới bài viết nhé. Cũng đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích của chúng tôi nữa. Chúc các bạn thành công!

Tham gia ngay sàn GATE.IO bạn nhé ! bạn cần đăng ký ngay 1 tài khoản để bắt đầu giao dịch, việc đăng ký là Free.

Dangkyngay 1

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments