Sàn Coinex là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và thao tác sàn Coinex

0
40

Ngoài các sàn giao dịch khổng lồ như Bitmex, Houbi….thì Coinex cũng được xem là một trong những tên tuổi đình đám hiện nay về mức độ uy tín và tiềm năng sinh lời. Vậy sàn Coinex là gì? Giao dịch sàn này như thế nào?

Bài viết này, dautukiemtien sẽ chia sẻ cho bạn sàn Coinex là gì. Đồng thời hướng dẫn các bạn sử dụng từ A – Z từ việc đánh giá, cách đăng ký, bảo mật, xác minh tài khoản, giao dịch mua bán Coin trên sàn Coinex và nhiều thông tin hữu ích khác. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

>> Sàn KuCoin là gì? Hướng dẫn giao dịch chi tiết sàn KuCoin

Sàn Coinex là gì? Tổng quan sàn Coinex

Coinex là một sàn giao dịch tiền mã hóa được thành lập vào tháng 12/2017 tại Hồng Kong bởi Mining Pool Via BTC – một trong những Mining Pool đầu tiên và sớm nhất trên thế giới. Coinex đang được mô tả như một Global Digital Coin Exchange cho phép người sử dụng thương mại với một loạt các cặp đồng tiền điện tử.

Điểm đặc biệt của sàn Coinex chính là dùng đồng Bitcoin Cash làm đồng tiền giao dịch chính thay vì Bitcoin. Đồng tiền này có mức độ giao dịch nhanh hơn, mức chi phí bỏ ra cho mỗi lần giao dịch cũng ít hơn nhiều so với đồng Bitcoin. Đây chính là điểm mạnh để Coinex cạnh tranh hiệu quả với nhiều sàn giao dịch hiện có khác.

Sàn Coinex là gì? Tổng quan sàn Coinex
Sàn Coinex là gì? Tổng quan sàn Coinex

Sàn Coinex cũng được đầu tư bởi công ty Bitman – Một công ty mạnh mẽ nhất về đào Coin. Coinex là một dự án của mỏ khai thác Bitcoin Cash số 1 thế giới ViaBTC, một nhà cung cấp dịch vụ trao đổi tiền kỹ thuật số toàn cầu. Có thời điểm, Coinex đã vượt qua cả Binance với khối lượng giao dịch hàng ngày là 1.5 tỷ USD. Điều này cho thấy tiềm năng của sàn Coinex trong tương lai là rất lớn.

CoinEx hiện đang hỗ trợ nhiều ngôn ngữ và cung cấp dịch vụ giao dịch trên toàn cầu ở gần 100 quốc gia / khu vực. Tuy nhiên, tính đến thời điểm này, sàn Coinex vẫn chưa có chức năng hỗ trợ xác minh danh tính người Việt Nam. Vậy nhưng đó cũng không phải là một vấn đề quá lớn đối với các nhà đầu tư tiền ảo.

Để bắt đầu kiếm tiền với sàn coinex bạn cần đăng ký ngay 1 tài khoản để bắt đầu giao dịch, việc đăng ký là Free.

Dangkyngay 1

Coinex Token (CET) là gì?

CET Token là một đồng Token riêng của sàn giao dịch Coinex. Chúng được tạo ra để duy trì và phát triển hệ thống cũng như giảm phí giao dịch cho người dùng. CET Token tương tự như BNB của Binance, HT của Houbi hay BĨ của Bibox.

Trong tương lai, Coinex cũng sẽ sử dụng CET làm đồng Coin trung gian giao dịch giống như BTC, USDT và ETH. Đây là một đồng Token cực kỳ tiềm năng mà bạn nên nắm giữ. Hiện nay, tổng lượng CET sẽ phát Free cho các thành viên là 5 tỷ Coin, giá 1 CET hiện tại khoảng 0.0067$.

Các bạn có thể đăng ký tài khoản để đón nhận các chương trình phát CET miễn phí hoặc là nạp tiền để mua CET. Khi mua CET thì là kèo chắc ăn gần 100%, bởi Coinex là sàn giao dịch đang phát triển rất nhanh và được điều hành bởi đội ngũ mạnh mẽ, giàu kinh nghiệm. CoinEx sẽ mua lại và “đốt” CET với 20% lợi nhuận phí giao dịch hàng quý vào cuối mỗi quý (tăng độ khan hiếm CET).

Tổng quan về phí giao dịch trên sàn Coinex

Phí giao dịch trên sàn Coinex được đánh giá là khá rẻ so với những sàn giao dịch hiện nay trên thế giới. Về phí Trade Coin trên Coinex cho tất cả giao dịch là 0.1%/ 1 lần phát sinh giao dịch.

Phí giao dịch trên sàn Coinex được đánh giá là khá rẻ
Phí giao dịch trên sàn Coinex được đánh giá là khá rẻ

Phí nạp rút tiền sàn Coinex:

 • Đối với việc nạp (deposit) vào sàn coinEx thì hoàn toàn Free .
 • Đối với việc rút từ CoinEx ra khỏi sàn thì phí giao dịch được tính như sau: BCH phí rút Free, BTC 0.001, usdt 20$, LTC 0.001 ….

Các bạn có thể thấy phí rút so với mặt bằng chung thì tính ra rẻ hơn nhiều so với những sàn khác, ngoài ra nếu các bạn nạp rút khỏi sàn bằng Bitcoin Cash thì hoàn toàn không mất phí đây có thể nói là một lợi thế lớn của sàn CoinEx. Nhìn chung, mức phí của sàn giao dịch này phù hợp hoặc thậm chí thấp hơn một chút so với mức trung bình của ngành toàn cầu.

Đánh giá ưu nhược điểm của sàn giao dịch Coinex

Với bất kỳ sàn giao dịch hiện có trên thị trường đều sở hữu nhiều ưu điểm và tồn tại nhược điểm riêng. Coinex Change cũng không ngoại lệ. Dautukiemtien xin đánh giá ưu nhược điểm của sàn Coinex như sau:

Ưu điểm sàn Coinex là gì?

+ Phí giao dịch thấp, minh bạch mang đến ấn tượng tốt cho người dùng. Coinex chỉ tính phí người mua Trade Coin là 0.1%. Những người sử dụng CET Trade Coin sẽ không bị tính phí. Lệ phí giao dịch như vậy là thực sự thấp.

+ Tính năng bảo mật vô cùng cao: Coinex sử dụng công nghệ bảo mật tiên tiến trên thế giới với những tính năng đảm bảo an toàn cho sàn giao dịch cũng như những người sử dụng. Sàn Coinex cũng chưa từng bị Hacker tấn công.

+ Hỗ trợ nhiều đồng Coin, như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash và một số đồng tiền khác ( Bytom, Bitcoin Canday).

+ Nền tảng kinh doanh tốt với biểu đồ tiên tiến: Nền tảng dựa trên Web cung cấp bởi Coinex cực kỳ đơn giản. Khi nhấp vào Charting, bạn sẽ có bộ công cụ tiên tiến được cung cấp bởi TradingView.

Giao dịch đòn bẩy lên đến 100x, cơ hội mang đến lợi nhuận lớn cho các Trader.

+ Có app tiện dụng trên thiết bị di động, mọi người có thể truy cập, giao dịch mọi lúc mọi nơi. Bạn có thể tải xuống miễn phí trên AppStore dành cho iPhone hoặc Google Play dành cho Android.

Ưu điểm sàn Coinex là gì? Phân tích chi tiết
Ưu điểm sàn Coinex là gì? Phân tích chi tiết

+ Đội ngũ Support cực kỳ nhiệt tình, mọi hỗ trợ gửi đi đều không quá 24 tiếng là có phản hồi ngay.

Về ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn CoinEx hiện tại hỗ trợ 4 ngôn ngữ gồm tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Nhật và tiếng Hàn.

CoinEx được đánh giá là một sàn có giao diện website rất tối ưu và thân thiện với người dùng. Bạn có thể dễ dàng đăng nhập và thực hiện các hoạt động giao dịch tại sàn CoinEx.

Nhược điểm sàn Coinex là gì? 

+ Tiền tệ của Fiat không được hỗ trợ: Các loại tiền tệ của Fiat như US hay UK đều không được chấp nhận tại Coinex. Theo đó, các phương thức thanh toán duy nhất được chấp nhận bởi trao đổi, là các chuyển khoản Blockchain.

+ Phí rút tiền trên Coinex: Mặc dù phí chuyển khoản tại Coinex không cao nhưng trên sàn giao dịch khác cũng chấp nhận tiền truyền thống, những khoản phí này không được đánh giá thấp.

+ Min nạp rút tối thiểu: Mặc dù Min nạp rút tiền trên Coinex không cao nhưng nó sẽ gây ra một số khó chịu đối với những Trader nhỏ lẻ.

Vậy có nên tham gia vào sàn giao dịch Coinex hay không?

Cho đến hiện tại, sàn Coinex chưa từng vướng phải bất cứ vụ lừa đảo (Scam) nào, bị hack, sập cũng chưa luôn. Mặc dù việc bị Hacker tấn công là điều cực kỳ bình thường. Các sàn giao dịch tiền điện tử luôn là miếng mồi ngon cho các Hacker. Binance, Houbi hay Bittrex đều đã từng bị Hacker tấn công nhưng mỗi sàn đều có cách xử lý riêng, tuyệt đối không để người dùng bị mất tiền một cách vô lý.

Sàn Coinex chưa từng vướng phải bất cứ vụ lừa đảo, bị hack nào
Sàn Coinex chưa từng vướng phải bất cứ vụ lừa đảo, bị hack nào

Bên cạnh đó, kể từ khi hoạt động, sàn Coinex vẫn chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo nào. Đây luôn là dấu hiệu tốt đối với người dùng. Bạn hoàn toàn có thể nạp tiền để bắt đầu mua bán trên Coinex mà không phải lo lắng về các vấn đề Scam, hacker.

Còn các vấn đề liên quan đến việc Coinex bị lỗi kiểu như không rút được tiền, không giao dịch hoặc không đăng ký, đăng nhập được là lỗi cực kỳ bình thường. Và sàn Coinex sẽ xử lý ngay nó trong 24 giờ cho bạn. Sàn giao dịch Coinex được đánh giá là khá thành công trong việc xây dựng cộng đồng, tính thanh khoản nhanh chóng. Vậy nên đừng bỏ lỡ cơ hội tham gia sàn giao dịch hấp dẫn này nhé.

Hướng dẫn chi tiết các thao tác tài khoản sàn Coinex

Cách đăng ký tài khoản sàn Coinex

Sàn Coinex là gì? Đăng ký tài khoản sàn Coinex như thế nào? Để đăng ký tài khoản trên sàn giao dịch Coinex, bạn phải truy cập vào hệ thống sàn giao dịch ở địa chỉ Website: https://www.coinex.com/

Để bắt đầu kiếm tiền với sàn coinex bạn cần đăng ký ngay 1 tài khoản để bắt đầu giao dịch, việc đăng ký là Free.

Dangkyngay 1

Khi truy cập vào hệ thống, bạn sẽ thấy được giao diện của sàn giao dịch, kích chọn vào nút “Signup” ở góc bên phải màn hình để đăng ký. Sau khi Click, hệ thống mở ra một cửa sổ mới để bạn điền thông tin tài khoản bao gồm:

Khung thông tin đăng nhập tài khoản Coinex
Khung thông tin đăng nhập tài khoản Coinex

+ Email  để nhận mã xác minh và điền vào hàng bên dưới. Muốn có mã bạn phải nhấp vào Get Code.

+ Password

+ Confirm Password.

+ Invite Code (Nếu có)

+ Tích chọn vào “tôi đồng ý với điều khoản…”

Và nhấn vào Signup nhé.

Hệ thống sẽ tự động đăng nhập cho bạn ngay sau đó ít giây, như vậy quá trình đăng ký cúng khá là đơn giản phải không nào.

Cách cài đặt bảo mật 2 lớp 2FE cho tài khoản sàn Coinex

Bất cứ một tài khoản giao dịch nào liên quan đến tiền đều cần được bảo mật tối ưu để tránh các Hacker ăn cắp tài khoản và cướp tài sản. Coinex sử dụng hệ thống bảo mật 2 lớp 2FE để bảo mật cho các tài khoản giao dịch của mình.

Để xác minh bảo mật tài khoản sàn Coinex, bạn click vào biểu tượng tài khoản có Email bên cạnh ở góc trên bên phải màn hình. Sau đó, kích chọn vào Account, vào Security. Khi đó màn hình sẽ hiện ra cho bạn 2 cách xác minh bảo mật:

Khung xác minh bảo mật tài khoản trên sàn Coinex
Khung xác minh bảo mật tài khoản trên sàn Coinex

+ Bind Goolge Authenticator _ Xác minh bằng Google

+ Bind Mobile Number _ Xác minh bằng điện thoại

Đối với xác minh bằng số điện thoại, bạn chỉ click vào nút “Bind” và nhập số điện thoại để nhận mã xác minh, click vào “xác nhận” để kết thúc quá trình xác minh.

Đối với xác minh bằng tài khoản google, bạn click vào nút “Blind” ở hàng “Bind Google Authenticator“. Một cửa sổ hiện ra, bạn click vào dòng “ Get code” để lấy mã xác nhận, đăng nhập email lấy mã và nhập vào ô trống, sau đó click vào “ Sumit”.

Quét mã QR bằng app trên điện thoại,hoàn tất quá trình xác minh bảo mật
Quét mã QR bằng app trên điện thoại,hoàn tất quá trình xác minh bảo mật

Bạn dùng điện thoại tải App Google Authenticator và quét mã QR. Trên ứng dụng, bạn click vào dấu “+” để “quét mã vạch”, bạn xác minh mã QR. Lấy mã này điền vào ô “Verify Authenticator” và cklick vào “Blind” là quá trình xác nhận đã hoàn thành. Trên màn hình máy tính, ở dòng “Bind Google Authenticator“ sẽ hiện ra dòng chữ “ “Already binded” xác nhận quá trình xác mình tài khoản với google đã hoàn tất.

Cách xác minh danh tính KYC tài khoản sàn Coinex

Việc xác minh danh tính sẽ giúp bạn nâng cao hạn mức rút tiền hàng ngày lên đến 1.000.000 USD. Việc xác minh này cũng cực kỳ đơn giản. Bạn cần chuẩn bị 2 bức ảnh chụp:

 • Ảnh chụp mặt trước của CMND hoặc Hộ chiếu
 • Ảnh chụp tự sướng có mặt bạn và trên tay cầm CMND/Hộ chiếu và một tờ giấy trắng có viết “CoinEx” + Ngày/tháng/năm bạn xác minh.

Bạn truy cập vào tài khoản, chọn My Info -> Click vào Verify. Chọn tiếp “Personal” – Tài khoản cá nhân.

Chọn My Info -> Click vào Verify
Chọn My Info -> Click vào Verify

Tại mục Basic Info, bạn điền đầy đủ các thông tin sau:

 • Nationality: Chọn “Vietnam-VNM”
 • First name: Tên của bạn
 • Last name: Họ của bạn
 • ID number: Nhập số CMND hoặc hộ chiếu
 • Front of ID document: Click Upload và tải lên ảnh chụp mặt trước CMND hoặc hộ chiếu
 • Statement verification: Click Upload và tải lên ảnh tự sướng nói trên
Tại mục Basic Info, bạn điền đầy đủ các thông tin
Tại mục Basic Info, bạn điền đầy đủ các thông tin

Tích vào “I promise to be the…” và nhấp vào “Submit” để hoàn tất quá trình xác minh tài khoản. Sau đó sàn CoinEx sẽ thông báo bạn cần chờ 24 giờ để họ kiểm duyệt các tài liệu mà bạn cung cấp có chính xác hay không.

Xác minh danh tính tài khoản CoinEx thành công
Xác minh danh tính tài khoản CoinEx thành công

Sau khi nhận được mail xác minh thành công, bạn quay lại tài khoản sẽ thấy tình trạng là “verified“, tức là đã xác minh.

Hướng dẫn nạp, rút tiền vào tài khoản sàn Coinex

Để có thể nạp hay rút tiền từ sàn giao dịch Coinex, bạn cần phải đăng nhập vào tài khoản Coinex của mình.

Sau khi các bạn nhấp vào phần Wallet xong nó sẽ hiện ra như thế này.

Sau khi các bạn nhấp vào phần Wallet xong nó sẽ hiện ra như thế này
Sau khi các bạn nhấp vào phần Wallet xong nó sẽ hiện ra như thế này

1: Chỗ này để bạn nạp tiền vào tài khoản

2: Bạn có thể rút tiền từ trong tài khoản ra.

3: Bấm vào đây để qua trang giao dịch đồng đó

Cách nạp tiền vào tài khoản sàn Coinex

Đầu tiên, bạn nhấn vào nút Deposit. Sau khi xong phần đó sẽ thấy ví của mình được mở y như giao diện dưới đây:

Cách nạp tiền vào tài khoản sàn Coinex
Cách nạp tiền vào tài khoản sàn Coinex

Các bạn chuyển tiền  vào tài khoản Coinex qua địa chỉ ví như mình khoanh đỏ. Sau khi nạp xong các bạn chờ xác nhận của Blockchain, tùy theo loại coin mà thời gian nhanh hay chậm. Sau khi blockchain đã confirm thì khoảng 10-15p là web sẽ update số dư cho bạn.

Cách rút tiền từ tài khoản sàn Coinex

Y như thao tác trên các bạn nhấp vào phần số 2, là withdraw. Sau khi các bạn nhấp phần withdraw nó ra giao diện như thế này, gồm có 3 chổ:

Cách rút tiền từ tài khoản sàn Coinex
Cách rút tiền từ tài khoản sàn Coinex

1: nhập đỉa chỉ ví của bạn (Ví nhận coin).

2: nhập số lượng BTC hay các đồng bạn muốn rút.

3: nhập code bảo mật từ ứng dụng Authentication hoặc code từ mobile.

Sau các thao tác đó, các bạn nhấp nút “Withdraw Now” là xong. Xong việc bạn mở email ra, sàn sẽ gửi cho bạn 1 email xác nhận rút tiền.

Bạn nhấn vào link như trên để xác nhận giao dịch rút tiền của mình
Bạn nhấn vào link như trên để xác nhận giao dịch rút tiền của mình

Bạn nhấn vào link như trên để xác nhận giao dịch rút tiền của mình. Sau khi nhấn xong bạn chờ 1 lúc thì lệnh rút của bạn sẽ được thực hiện. Nói chung, lệnh rút tiền sẽ được gửi tự động trong vòng 5-15 phút. Sẽ hơi chậm trễ khi rút số lượng lớn, sẽ được gửi trong vòng 15-30 phút. Nếu lệnh rút tiền của bạn đã lâu không được gửi, vui lòng gửi phiếu yêu cầu để được hỗ trợ.

Cách đặt lệnh Buy/ Sell trên sàn Coinex

Sau khi đã đăng nhập vào tài khoản sàn Coinex xong, bạn nhấp vào phần Exchange. Sau khi bạn nhấp vào phần Exchange, nó ra phần giao diện thế này, và các bạn thấy chổ mình khoanh đỏ, các bạn chọn coin mình muốn giao dịch.

Ví dụ là dautukiemtien mua đồng Dogecoin nhé. Bạn theo dõi kỹ:

Bạn chỉ cần nhìn vào số 5 mình khoanh đỏ, và giá hiện giờ
Bạn chỉ cần nhìn vào số 5 mình khoanh đỏ, và giá hiện giờ
 1. Giá của coin, mình mua dogecoin có giá 0.00000070 satoshi BTC/1 doge.

2. Số lượng coin bạn cần mua, mình thích dogecoin vì coin này bựa, nên mua 100000 dogecoin về hold.

3. Tổng số tiền bạn trả cho số lượng coin bạn mua.

4.  Cái chổ mình khoanh đỏ là giá satoshi btc/dogecoin hiện giờ

5. Đó là bản mua và bán của những người giao dịch, và số lượng họ đang có.

Ở phần này rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn vào số 5 mình khoanh đỏ, và giá hiện giờ. Sau đó lựa chọn số lượng Coin, tự động sàn sẽ tính tổng giá tiền bạn phải trả cho sàn.

TỔNG KẾT

Sàn Coinex có khá nhiều chiến lược hay nên chắc chắn còn phát triển mạnh, thu hút được nhiều nhà đầu tư, Trader trong thời gian tới. Bên cạnh đó, đồng coin sàn của Coinex là CET hiện cũng đang là một đồng Coin có tốc độ tăng trưởng khá nhanh. Vì vậy bạn có thể xem xét đầu tư vào sàn giao dịch này nhé.

Sàn Coinex có khá nhiều chiến lược hay nên chắc chắn còn phát triển mạnh
Sàn Coinex có khá nhiều chiến lược hay nên chắc chắn còn phát triển mạnh

Như vậy, dautukiemtien vừa kết thúc bài viết “Sàn Coinex là gì? Hướng dẫn đăng ký tài khoản và thao tác sàn Coinex” , hi vọng đã cung cấp cho các bạn nhiều thông tin hữu ích nhất. Mong rằng bài viết này sẽ góp phần vào việc giúp các bạn chọn lựa được sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp. Cũng đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết của dautukiemtien chúng tôi nhé.

Để bắt đầu kiếm tiền với sàn coinex bạn cần đăng ký ngay 1 tài khoản để bắt đầu giao dịch, việc đăng ký là Free.

Dangkyngay 1

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments