Sàn Coinbase là gì? Tạo và sử dụng ví Coinbase toàn tập A – Z

0
45

Coinbase là một ví tiền kỹ thuật số nơi người tiêu dùng có thể giao dịch với các loại tiền tệ kỹ thuật số mới như Bitcoin, Ethereum và Litecoin mà chủ yếu là Bitcoin. Nhiều người khi muốn tham gia vẫn còn thắc mắc sàn Coinbase là gì? Cách giao dịch sàn này như thế nào?

Sự phát triển mạnh mẽ của các loại tiền mã hóa đã kéo theo nhu cầu giao dịch, lưu trữ Crypto càng tăng. Nếu bạn đang tìm một sàn giao dịch mua bán tiền điện tử an toàn, nhanh chóng, dễ sử dụng và chi phí thấp thì Coinbase chính là lựa chọn không thể bỏ qua. Trong bài viết hôm nay, dautukiemtien sẽ giới thiệu cho bạn về sàn Coinbase là gì, tất tần tật thông tin về sàn giao dịch này, mời bạn tham khảo nhé!

Sàn Coinbase là gì?

Coinbase là một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu tại Mỹ và trên thế giới, thuộc sở hữu của công ty Coinbase.com – nổi tiếng với dịch vụ ví tiền điện tử và nền tảng trao đổi tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Bitcoin Cash…. Dù mới ra mắt cách đây đã lâu nhưng sàn Coinbase vẫn giữ được vị thế của mình, lọt vào Top sàn nắm giữ khối lượng giao dịch khổng lồ.

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012 với trụ sở đặt tại San Francisco, California, Mỹ. Trước đây, giao dịch trên Coinbase là hoàn toàn miễn phí, nhưng hiện tại Coinbase đã chính thức thu phí, nhưng mức phí cũng khá thấp so với mặt bằng chung của các dịch vụ ví điện tử khác.

Sàn Coinbase là gì? Tổng quan sàn Coinbase
Sàn Coinbase là gì? Tổng quan sàn Coinbase

Hiện Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam. Tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam, Coinbase lại được biết đến với vai trò là ví điện tử hơn.

Đây là một trong những sàn giao dịch lâu đời nhất tại Mỹ, có lượng người dùng đông đảo và sức ảnh hưởng lớn. Nếu chú ý, bạn có thể thấy đồng coin nào có tin được list Coinbase sẽ pumb rất mạnh. Do vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về độ uy tín, bảo mật và tiềm lực để sử dụng ví Coinbase rồi nhé.

Để bắt đầu kiếm tiền với sàn coinbase bạn cần đăng ký ngay 1 tài khoản để bắt đầu giao dịch, việc đăng ký là Free.

Dangkyngay 1

Lịch sử phát triển của sàn giao dịch Coinbase

Coinbase được sáng lập bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam vào tháng 6/2012. Công ty có trụ sở chính tại San Fancisco, California.

+ Tháng 10/ 2012, công ty đã đưa ra các dịch mua mua và bán Bitcoin thông qua chuyển khoản ngân hàng.

+ Tháng 5/ 2013: công ty nhận được khoản đầu tư Series A với số tiền là 5 triệu USD từ Fred Wilson.

+ Tháng 12/ 2013: Công ty nhận được khoản đầu tư 25 triệu USD từ các nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz, Union Square Ventures (USV) và Ribbit Capital.

+ Năm 2014, Coinbase chạm mốc 1 triệu người dùng.

Trong suốt năm 2014, Coinbase đã bổ sung thêm các khả năng xử lý thanh toán Bitcoin cho các công ty thanh toán truyền thống như Paypal, Stripe, Braintree.

+ Tháng 1/ 2015: Công ty này lại nhận được nguồn đầu tưu 75 triệu USD từ Draper Fisher Jurvetson, sở chứng khoán New York, USAA và một số ngân hàng khác.

Coinbase bắt đầu cung cấp dịch vụ tại Canada vào năm 2015, nhưng vào tháng 7/2016, Coinbase thông báo ngưng hoạt động vì nhà cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến ở Vogogo đóng cửa.

+ Tháng 5/2016, Coinbase Exchange thay đổi tên công ty thành Global Digital Asset Exchange (GDAX) và cung cấp Ether, giá trị token của Ethereum cho các chuyên gia giao dịch

+ Tháng 1 – 3/2017, Coinbase nhận BitLicense và được cấp phép giao dịch cho Ethereum và Litecoin từ Sở dịch vụ tài chính tại New York (DFS).

+ Ngày 16 tháng 5/2018, Coinbase Ventures công bố khoản đầu tư đầu tiên vào Compound Laps, một bước mới để xây dựng hợp đồng thông minh của Ethereum như thị trường tiền tệ.

Một số dịch vụ tại sàn Coinbase

Mua và bán tiền tệ kỹ thuật số

Coinbase là chính là nơi bạn có thể mua, bán và quản lý đơn vị tiền tệ kỹ thuật số. Với Coinbase, bạn có thể:

+ Mua và bán các loại tiền tệ kỹ thuật số phổ biến, theo dõi chúng ở một nơi.

+ Đầu tư vào tiền kỹ thuật số từ từ theo thời gian bằng cách lên lịch mua hàng ngày, tuần, tháng.

+ Luôn cập nhật các thị trường với ứng dụng Coinbase dành cho Android hoặc IOS.

Dịch vụ: Mua và bán tiền tệ kỹ thuật số
Dịch vụ: Mua và bán tiền tệ kỹ thuật số

Tại sao bạn nên chọn Coinbase để bắt đầu giao dịch bởi Coinbase sở hữu:

+ Bộ nhớ an toàn: Phần lớn các tài sản kỹ thuật số được lưu trữ trên Coinbase trong bộ nhớ ngoại tuyến an toàn.

+ Đồng tiền kỹ thuật số được lưu trữ trên máy và được bảo hiểm theo chính sách bảo hiểm của Coinbase.

+ Các phương pháp bảo mật tốt nhất trong ngành, đã được kiểm chứng và công nhận.

Coinbase Commerce

Coinbase Commerce là dịch vụ đưa doanh nghiệp của bạn thanh toán bằng tiền kỹ thuật số. Dịch vụ này cho phép các doanh nhân có thể điều hành doanh nghiệp của mình từ bất kỳ nơi nào trên thế giới. Đồng thời, có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu khách hàng toàn cầu bằng cách chấp nhận thanh toán bằng tiền kỹ thuật số không biên giới.

Sàn giao dịch điện tử GDAX

Sàn giao dịch điện tử GDAX được đánh giá như một sàn giao dịch đẳng cấp thế giới. Vậy sàn GDAX của Coinbase là gì?

Sàn giao dịch điện tử GDAX
Sàn giao dịch điện tử GDAX

Nó là một sàn giao dịch trực tuyến, cung cấp các giao diện trực quan với các đơn đặt hàng theo thời gian thực, các công cụ biểu đồ, lịch sử và quy trình đơn hàng đơn giản để bạn có thể giao dịch từ ngày đầu tiên. Thêm vào đó, GDAX Coinbase còn cung cấp cho các tổ chức và chuyên gia khả năng giao dịch nhiều loại tiền tệ kỹ thuật số nữa.

Cung cấp nền tảng kỹ thuật số API

Cung cấp nền tảng kỹ thuật số cho giao diện lập trình ứng dụng API. API của Coinbase có thể thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Từ việc đọc, thu thập dữ liệu để sáng tạo ra những giao diện chưa từng có. Đồng thời dễ dàng tích hợp với các loại tiền kỹ thuật số khác vào cả ứng dụng mới và hiện có.

Để bắt đầu kiếm tiền với sàn coinbase bạn cần đăng ký ngay 1 tài khoản để bắt đầu giao dịch, việc đăng ký là Free.

Dangkyngay 1

Đánh giá chi tiết ưu nhược điểm sàn Coinbase

Cùng dautukiemtien nhanh chóng phân tích ưu nhược điểm của nền tảng trao đổi tiền điện tử Coinbase này nhé.

Ưu điểm sàn Coinbase là gì?

+ Là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng nhất trên thế giới, nên tính thanh khoản cao.

+ Sàn Coinbase chỉ cung cấp các đồng tiền là tiền tệ hoặc hàng hóa được đảm bảo. Nó không cởi mở với các Token có khả năng là chứng khoán hoặc cổ phiếu. Vậy nên cực kỳ an toàn và đáng tin cậy.

+ Coinbase có giao diện thực sự dễ sử dụng, một công cụ tuyệt vời cho những người mới bắt đầu trong ngành công nghiệp tiền điện tử.

+ Sàn Coinbase chấp nhận nhiều loại tiền pháp định để đổi lấy bốn loại tiền kỹ thuật số mà nó cung cấp. Đó là: UER, GBP và USD.

+ Coinbase cũng cung cấp nhiều phương thức thanh toán tốt để giúp khách hàng nhận được tiền định danh của họ vào nền tảng để mua tiền điện tử. Chúng bao gồm chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ/thẻ tín dụng, PayPal và thậm chí cả chuyển khoản SEPA cho công dân châu Âu.

Ưu điểm sàn Coinbase là gì? Phân tích chi tiết
Ưu điểm sàn Coinbase là gì? Phân tích chi tiết

+ Coinbase có tính năng “Trao đổi tức thì”, bạn có thể sử dụng tính năng này để làm cho quá trình trở thành một hoạt động liền mạch, tức thì.

+ Coinbase giữ gần như 99% tài sản của họ trong kho lạnh ngoại tuyến không thể truy cập được – khi ở trong kho lạnh, chúng không thể bị tấn công!

+ Sàn giao dịch hỗ trợ đa nền tảng bao gồm cả Website, Android, IOS.

Nhược điểm của sàn Coinbase là gì?

+  Dịch vụ khách hàng không được đánh giá cao.

+ Thẻ tín dụng không được chấp nhận cho người dùng ở Hoa Kỳ.

+ Phí giao dịch khá cao: Từ 0.1% đến 0.3%, nhưng để đạt mức 0.1% phải giao dịch ít nhất 10M USD, mình nghĩ con số này quá lớn đối với những nhà đầu tư bình thường.

+ Hỗ trợ ít các đồng tiền điện tử: Hiện Coinbase chỉ hỗ trợ giao dịch 13 đồng coin và token, có vẻ Coinbase không phù hợp với những trader lướt sóng.

Sàn Coinbase có hợp pháp không?

Có rất nhiều sàn giao dịch trên thị trường không đáng tin cậy như chúng tuyên bố, đó là một trong những lý do chúng tôi cần phải Review về sàn giao dịch này. Nhờ vậy mà bạn có thể thấy Coinbase hợp pháp hay không.

Sự thật là, Coinbase có lẽ hợp pháp như chính nó. Chỉ để hoạt động ở 30 tiểu bang của Hoa Kỳ, nó có hơn 40 giấy phép khác nhau. Điều này đảm bảo các hoạt động của họ là hợp pháp và họ xử lý tiền của bạn một cách chính trực.

Sàn Coinbase được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất
Sàn Coinbase được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất

Coinbase không chỉ được công nhận rộng rãi là một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới, nó còn được coi là một trong những sàn giao dịch an toàn nhất. Nó được hỗ trợ bởi các trader đáng tin cậy và sử dụng công nghệ mới nhất để bảo đảm nền tảng của nó.

Ví Coinbase được coi là rất an toàn, nhưng có chi phí kèm theo – công ty kiểm soát số tiền điện tử của bạn. Lượng Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hoặc Litecoin, Ethereum Classic lớn hơn có thể được lưu trữ trên Coinbase Vault, được bảo vệ chặt chẽ.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Coinbase

Để đăng ký tài khoản trên Coinbase các bạn truy cập vào link trang chủ của Coinbase: https://www.coinbase.com/ . Tại mục Signup, bạn điền đầy đủ thông tin: First Name (Họ), Last Name (Tên), Email và Password sau đó click vào “I agree to the,..” rồi chọn Create Account.

Để bắt đầu kiếm tiền với sàn coinbase bạn cần đăng ký ngay 1 tài khoản để bắt đầu giao dịch, việc đăng ký là Free.

Dangkyngay 1

Bạn điền đầy đủ thông tin rồi kích chọn Create Account
Bạn điền đầy đủ thông tin rồi kích chọn Create Account

Sau khi tích chọn đăng ký, hệ thống sàn Coinbase sẽ gửi cho bạn một Email Confirm, các bạn vào Email để kích hoạt tài khoản.  Click vào Verify Email Address là xong nhé.

Hệ thống sàn Coinbase sẽ gửi cho bạn một Email Confirm
Hệ thống sàn Coinbase sẽ gửi cho bạn một Email Confirm

Như vậy là các bước đăng ký tạo ví Bitcoin trên coinbase đã xong, cũng khá đơn giản phải không các bạn, giờ sẽ tới cách sử dụng ví Coinbase. Các bạn tiếp tục xem những thông tin hữu ích ngay bên dưới nhé.

Hướng dẫn tạo và sử dụng ví Coinbase toàn tập A – Z

Tìm hiểu về cách tạo và sử dụng ví Coinbase cũng được nhiều người quan tâm như sàn Coinbase là gì. Chúng tôi xin chia sẻ các thông tin liên quan về ví trên Coinbase ngay dưới đây:

Các tính năng quan trọng nhất của ví Coinbase bạn cần nắm

Các tính năng quan trọng nhất của ví Coinbase bạn cần nắm
Các tính năng quan trọng nhất của ví Coinbase bạn cần nắm

+ Dashboard: Trang tổng quan ví Coinbase của bạn.

+ Buy/ Sell: Chức năng này chỉ hỗ trợ cho người dùng ở Mỹ hay Châu Âu, Việt Nam chưa được hỗ trợ.

+ Send/ Request: Chức năng này dùng để gửi BTC hay ETH đến nơi khác.

+ Account: Nơi thống kê các tài khoản BTC, ETH và BTC dạng trữ lạnh.

+ Setting: Chức năng giúp thay đổi thông tin cá nhân, avatar, bật bảo mật 2 lớp 2FA,…

+ Tool: Nơi tạo địa chỉ BTC hoặc ETH, địa chỉ nhận tiền. Bạn có thế tạo nhiều địa chỉ trong cùng 1 tài khoản để dễ quản lý. Coinbase cho phép khoảng 200 địa chỉ khác nhau từ một tài khoản.

Cách thiết lập xác minh 2FA cho ví Coinbase

Để tối đa hóa hiệu quả bảo mật, bạn nên tiến hành cài đặt xác minh 2 bước 2FA cho tài khoản:

+ Đầu tiên, bạn vào trang chủ của ví Coinbase, chọn Settings -> Security Settings. Click chọn vào Enable Authenticator, màn hình sẽ hiện lên như sau:

Click chọn vào Enable Authenticator
Click chọn vào Enable Authenticator

+ Sau khi nhập số điện thoại để xác minh, màn hình sẽ hiện ra mã QR để bạn quét và nhập code để kích hoạt bảo mật. Vậy là xong, bạn cũng có thể tắt 2FA đi bằng cách click vào “Disable Authenticator” rồi nhập mã 2FA vào là được.

Màn hình sẽ hiện ra mã QR để bạn quét và nhập code để kích hoạt bảo mật
Màn hình sẽ hiện ra mã QR để bạn quét và nhập code để kích hoạt bảo mật

Hướng dẫn tạo địa chỉ ví trên Coinbase

Tại Coinbase, ví điện tử Bitcoin, ETH, LTC đều có 2 loại ví là ví chính và ví phụ. Đặc điểm của ví chính là sau khi nhận được tiền giao dịch, ví sẽ tự động thay đổi thành một địa chỉ mới, địa chỉ cũ sẽ được đưa vào danh sách ví cũ.

Do đó, sau mỗi lần nhận tiền, người dùng nên xem lại địa chỉ ví mới để chuẩn bị cho các đợt giao dịch sau. Nếu địa chỉ ví mới không được cập nhật và địa chỉ ví cũ vẫn được sử dụng thì tiền vẫn về trong tài khoản của bạn nhé.

Cách để lấy địa chỉ ví: Nhấp vào “Account”, chọn “Receive”. Sau đó, chọn “Show Adress” như hình.

Nhấp vào “Account”, chọn “Receive”. Sau đó, chọn “Show Adress”
Nhấp vào “Account”, chọn “Receive”. Sau đó, chọn “Show Adress”

Cách tạo nhiều địa chỉ ví phụ trên Coinbase

Bạn thực hiện theo các thao tác: Nhấp vào “Tool”, chọn mục Addresess rồi nhấn Creat New Address. Bạn sẽ thấy địa chỉ ví phụ bên dưới như hình. Bạn sẽ thấy xuất hiện địa chỉ ví phụ ngay bên dưới.

Cách tạo nhiều địa chỉ ví phụ trên Coinbase
Cách tạo nhiều địa chỉ ví phụ trên Coinbase

Bạn có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định đó để nhận tiền từ một ai đó.

Lưu ý:

  • Trường hợp giao dịch số tiền nhỏ bạn có thể dùng địa chỉ ví phụ cố định.
  • Các địa chỉ ví chỉ ví chính sau mỗi lần nhận tiền sẽ tự động liệt kê vào danh sách địa chỉ ví phụ

Cách nạp tiền BTC, ETH, LTC, BCH và ETC vào ví Coinbase

Nếu như bạn muốn chuyển BTC, ETH, LTC, BCH, ETC vào ví Coinbase hoặc có ai đó muốn gửi Coin cho bạn thì chỉ cần lấy địa chỉ ví Coin đó trên Coinbase rồi gửi cho họ để họ chuyển vào là được. Trong phạm vi bài viết này, dautukiemtien chúng tôi hướng dẫn bạn cách lấy địa chỉ ví Bitcoin. Còn những loại Coin khác bạn chỉ cần thực hiện tương tự là được nhé.

Bước 1: Bạn chọn “Accounts“, tại đây sẽ là nơi chứa các ví coin của bạn, bạn có thể thấy ví BTC, ETH, LTC, BCH và ETC bên dưới, bạn click vào “Receive” chỗ “BTC Wallet“.

Bạn click vào “Receive” chỗ “BTC Wallet“
Bạn click vào “Receive” chỗ “BTC Wallet“

Bước 2: Coinbase cảnh báo bạn chỉ được gửi BTC vào ví này, nếu gửi Coin khác thì sẽ mất nhé. Bởi mỗi Coin sẽ có một địa chỉ ví khác nhau nếu bạn nạp BTC mà lại gửi vào ví ETH thì coi như mất. Sau đó, kích chọn vào Show Address.

Coinbase cảnh báo bạn chỉ được gửi BTC vào ví này
Coinbase cảnh báo bạn chỉ được gửi BTC vào ví này

Bên dưới là địa chỉ ví BTC trên Coinbase của bạn. Ở trên là mã QR – Code nếu bạn sử dụng ví Mobile thì có thể quét. Đơn giản vậy thôi, với Ethereum, Bitcoin Cash, Litecoin và Ethereum Classic thì bạn cũng làm tương tự để lấy địa chỉ ví.

Trong hình chính là địa chỉ ví BTC trên Coinbase của bạn
Trong hình chính là địa chỉ ví BTC trên Coinbase của bạn

Cách rút tiền BTC, ETH, BCH, LTC và ETC từ ví Coinbase

Việc gửi BTC hay bất cứ coin nào chỉ là gửi từ địa chỉ ví này sang địa chỉ ví kia mà thôi. Bạn có thể rút từ Coinbase sang bất cứ ví riêng hoặc ví của sàn giao dịch nào mà bạn muốn. Để rút tiền từ Coinbase bạn sẽ làm như sau:

Bước 1: Tại mục “Accounts” bạn chọn “BTC Wallet” rồi nhấn “Send”.

Tại mục “Accounts” bạn chọn “BTC Wallet” rồi nhấn “Send”
Tại mục “Accounts” bạn chọn “BTC Wallet” rồi nhấn “Send”

Bước 2: Nhập các thông tin rút tiền như sau:

  • Recipient: Địa chỉ ví bạn muốn rút sang
  • Amount: Số lượng BTC muốn rút, bên cạnh sẽ là số VNĐ tương đương, để rút hết bạn nhấp vào rồi chọn “Send Max“
  • Note: Nội dung chuyển tiền bạn ghi tùy ý hoặc có thể bỏ qua

Cuối cùng nhấn “Continue

Bước 3: Bạn có thể thấy phần “Miner fee” chính là phí giao dịch bạn trả cho thợ mở để xác nhận giao dịch này của bạn. Kiểm tra lại các thông tin rồi nhập mã 2FA vào bên dưới, xong nhấn “Confirm“.

Giao dịch chuyển tiền BTC của bạn đang ở trạng thái “Pending“, quá trình xác nhận giao dịch này sẽ tầm 10–15 phút tùy từng thời điểm. Vậy là hoàn thành việc rút tiền từ ví Coinbase, bạn có thể click vào “View Details” để xem chi tiết giao dịch gửi tiền của mình.

TỔNG KẾT

Cùng với sự tăng trưởng nhanh chóng của Bitcoin, khái niệm tiền ảo giờ đây đã không còn quá xa lạ đối với mọi người. Sự thật là, sàn Coinbase là một trong những sàn giao dịch môi giới tốt nhất hiện có trên mạng. Nó rất đáng tin cậy, được bảo hiểm tốt và thực sự dễ học và sử dụng cho người mới bắt đầu. Đây chính là lý do bạn nên xem xét trước khi tham gia vào sàn Coinbase.

Sàn Coinbase là một trong những sàn giao dịch môi giới tốt nhất hiện có trên mạng
Sàn Coinbase là một trong những sàn giao dịch môi giới tốt nhất hiện có trên mạng

Như vậy là dautukiemtien đã chia sẻ xong các bạn sàn Coinbase là gì, cách tạo và sử dụng ví Conbase toàn tập. Không có gì khó khăn phải không, bạn chỉ cần theo dõi và làm theo các bước mà chúng tôi hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ tự mình tạo được ví Bitcoin trên Coinbase để sử dụng vào mục đích của riêng mình rồi. Đừng quên theo dõi thêm nhiều bài viết hữu ích khác của dautukiemtien nhé.

Để bắt đầu kiếm tiền với sàn coinbase bạn cần đăng ký ngay 1 tài khoản để bắt đầu giao dịch, việc đăng ký là Free.

Dangkyngay 1

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments