Thủ thuật cập nhật nội dung cũ cho blog mà chưa ai chia sẻ với bạn!!

0
87
Thủ thuật cập nhật nội dung cũ cho blog mà chưa ai chia sẻ với bạn!!
Thủ thuật cập nhật nội dung cũ cho blog mà chưa ai chia sẻ với bạn!!

Nếu là dân chuyên thì bất cứ ai cũng đều hiểu thuật toán SEO của Google thay đổi thường xuyên. Kéo theo đó là các nội dung cũ trên Blog của mình  sẽ không còn phù hợp với nó nữa. Điều này khiến cho Website của bạn bị tụt thứ hạng. Vậy làm thế nào để cập nhật nội dung cũ cho blog của mình?

Nếu Website của bạn sở hữu những bài viết cũ, không còn phù hợp,…..thì đây chắc hẳn sẽ là bài viết dành riêng cho bạn. Thay vì xóa bỏ các nội dung cũ, bạn còn có nhiều cách để cải thiện được nó chỉ với những bước cực kỳ đơn giản. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm các thủ thuật cập nhật nội dung cũ cho blog để tối ưu website tốt hơn trên các công cụ tìm kiếm nhé.

Bước 1: Cập nhật nội dung cũ cho Blog: Quan trọng là xác định đúng nội dung!

Dĩ nhiên là bạn không cần phải mất thời gian đi cập nhật tất cả các bài viết cũ trên Blog của mình. Mà nhiều khi đây còn là việc quá sức tưởng tượng để bạn có thể cập nhật hết nội dung cũ. Chính vì vậy, việc quan trọng là bạn cần phải xác định được nội dung cũ nào cần phải cập nhật. Chúng tôi xin gợi ý 3 loại nội dung cũ mà bạn nên ưu tiên cập nhật chúng nhé.

Nội dung đang hoạt động tốt mang về 80% Tracffic

Theo một nghiên cứu mới của chúng tôi thì chỉ có 20% nội dung trên Blog của bạn sẽ mang về được 80% Traffic. Điều đó có nghĩa rằng 80% nội dung còn lại sẽ có rất ít người đọc và quan tâm đến chúng. Chính vì vậy, điều nhanh nhất hiện tại chính là bạn hãy dành thời gian cập nhật vào 20% nội dung tốt hơn đó, làm cho chúng tốt hơn nữa.

Nội dung đang hoạt động tốt mang về 80% Tracffic
Nội dung đang hoạt động tốt mang về 80% Tracffic

Việc làm này sẽ nhanh chóng và hiệu quả hơn rất nhiều so với việc bạn tập trung vào việc cải thiện 80% thông tin đó. Tuy nhiên, làm thế nào để bạn có thể biết được nội dung nào đang hoạt động tốt, nội dung nào có lượt Traffic kém? Yên tâm, Google Search Console sẽ giúp bạn.

Truy cập vào trang web trên, tích chọn vào mục “CTR trung bình” và “vị trí trung bình” tại mục Hiệu suất tìm kiếm. Hãy sử dụng bộ lọc để tìm ra các trang web có vị trí nhỏ hơn 3 trên trang web nhé. Ngoài ra, việc sử dụng Google Analytic cũng sẽ giúp bạn lọc ra những Traffic mang lại hiệu quả tốt nhất trên Blog của bạn đấy.

Cập nhật các nội dung cũ hoạt động kém trên Blog như thế nào?

Những trang đang bị giảm Traffic mỗi ngày, tức là nội dung của nó đã lỗi thời, không còn phù hợp với nhu cầu của người dùng trong thời điểm hiện tại nữa. Hãy dùng Google Search Console, chọn khung thời gian để tìm chính xác những nội dung cần cập nhật nhé.

Cập nhật các nội dung cũ hoạt động kém trên Blog
Cập nhật các nội dung cũ hoạt động kém trên Blog

Hãy chọn mục so sánh những bài viết đó so với thời điểm 1 năm về trước để xem được tỷ lệ giảm Click của nó như thế nào. Lúc đó, bạn chỉ cần cập nhật lại những nội dung đang hoạt động kém này mà thôi.

Cần cập nhật những nội dung bắt buộc, cực quan trọng cho Blog

Hiện tại, có 2 dạng  nội dung bắt buộc mà bạn cần phải cập nhật đó chính là: Nội dung lỗi thời & nội dung cực kỳ quan trọng.

+ Nội dung lỗi thời là những nội dung như thế nào? Đây là những nội dung không còn có giá trị nào tại thời điểm hiện tại nữa. Một trong số dạng nội dung nhanh chóng bị lỗi thời như: đăng ký tài khoản mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing), hướng dẫn chụp màn hình…..bởi các giao diện của ứng dụng thường được nhà cung cấp thay đổi liên tục.

Những nội dung này bạn cần phải cập nhật vì nó chẳng mang lại giá trị nào, không thể nào áp dụng được nữa. Một điều khó khăn là không có một công cụ nào có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm ra những nội dung lỗi thời đó.

Vậy nên, việc của bạn là phải theo dõi thường xuyên và chủ động cập nhật những nội dung đó.

Cần cập nhật những nội dung bắt buộc, cực quan trọng cho Blog
Cần cập nhật những nội dung bắt buộc, cực quan trọng cho Blog

+ Nội dung rất quan trọng là những nội dung hiện đang nhận được nhiều các liên kết ngược  Backlink trên Blog của bạn. Tức là hiện có rất nhiều Blog đang liên kết đến nội dung này của bạn. Việc cần làm là bạn phải kiểm tra và cập nhật những thông tin đó.

Hãy sử dụng công cụ Google Search Console, chọn mục liên kết bên ngoài để biết được các backink bên ngoài nội dung bài viết của bạn.

Bước 2: Làm mới nội dung theo nhu cầu tìm kiếm của người dùng

Việc cập nhật nội dung cũ cho blog không đơn thuần chỉ là việc thêm hình ảnh, text mà đặc biệt là bạn phải biết được dụng ý tìm kiếm của người dùng hiện nay là gì. Bạn có thể dựa vào 4 xu hướng tìm kiếm dưới đây để dễ xác định nhé:

+ Tìm kiếm các hướng dẫn

+ Tìm kiếm thông tin chi tiết

+ Tìm kiếm mua hàng – thương mại

+ Tìm kiếm thương hiệu

Một khi xác định được đúng nhu cầu người dùng, cập nhật thông tin theo xu hướng đó thì Google sẽ đưa bài viết của bạn lên vị trí đầu tiên. Vậy các thao tác thêm nội dung mới như thế nào?

Thêm nội dung liên quan đến các từ khóa mới

Khi nội dung cũ không còn phù hợp thì chắc chắn rằng, những từ khóa mới liên quan đến nội dung cũ sẽ xuất hiện. Việc sử dụng Google Search Console sẽ giúp bạn thực hiện việc làm này một cách dễ hơn.

Thêm nội dung liên quan đến các từ khóa mới
Thêm nội dung liên quan đến các từ khóa mới

Sau đó, bạn chỉ cần quay về bài viết đó, tối ưu chúng với nhiều các từ khóa mới, từ khóa liên quan này. Như vậy, bạn sẽ có một bài viết tốt hơn, đầy đủ hơn và dĩ nhiên là khả năng lên TOP Google cũng cực kỳ cao.

Cập nhật thêm hình ảnh & video

Có thể nói, tại thời điểm hiện tại thì các video vô cùng quan trọng. Bởi hiện nay, Google ưu tiên hiển thị ngày càng nhiều các video hơn trên mục tìm kiếm. Vậy nên, việc chèn video là việc làm vô cùng hiệu quả.

Về phần hình ảnh thì chúng tôi vẫn khuyên bạn nên chụp lại hình ảnh màn hình bản cập nhật mới nhất và thêm chúng vào nội dung cũ trên Blog đó. Bởi người dùng sẽ thao tác theo các bước đó vậy nếu như các bước hướng dẫn sai thì liệu người dùng có tiếp tục ở lại trên blog của bạn hay không? Điều này là rõ ràng rồi.

Thêm các liên kết vào bài viết cũ

Việc thêm liên kết cũng là cách cập nhật nội dung cũ cho Blog cực hiệu quả. Hiện có 2 loại liên kết:

+ Liên kết nội bộ ( Internal link)

+ Liên kết ngoài ( external link)

Thêm các liên kết vào bài viết cũ
Thêm các liên kết vào bài viết cũ

Việc có thêm các liên kết này sẽ giúp người dùng tiện di chuyển từ bài viết đang đọc sang những bài khác có sự liên quan. Nhờ vậy mà thời gian họ ở lại trang web của mình cũng lâu hơn nhiều.

Thêm các lời kêu gọi hành động rõ ràng

Hiện nay, việc kiếm tiền phổ biến nhất chính là hình thức tiếp thị liên kết. Chính vì vậy nếu như không có lời kêu gọi hành động thúc giục thì chắc chắn bạn đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội kiếm tiền rồi đấy. ‘

Hãy thêm một số lời kêu gọi hành động rõ ràng như:

+ Mua hàng ngay tại đây…

+ Click vào đây để xem thêm khuyến mãi 50%…

+ Top các sản phẩm khuyến mãi khủng tại đây….

Cập nhật các thẻ tiêu đề, thẻ meta

Việc cần làm và không kém phần quan trọng đó chính là bạn cần phải cập nhật thêm tiêu đề bài viết, tiêu đề SEO, thẻ meta, đôi lúc còn phải cập nhật luôn cả URL của bài viết nữa. Nhất là trong tiêu đề bài viết có chứa thời điểm như năm, tháng thì chắc chắn bạn cần phải cập nhật chúng rồi.

Cập nhật các thẻ tiêu đề, thẻ meta
Cập nhật các thẻ tiêu đề, thẻ meta

Việc thay đổi này vô cùng đơn giản và nhanh chóng chỉ trong chưa đầy 1 phút. Sử dụng thêm công cụ Plugin Yoast SEO hoặc Rankmath sẽ giúp ích nhiều cho việc này. Trong các trường hợp, bạn cập nhật từ một từ khóa cũ sang từ khóa mới, hay từ khóa mới liên quan thì chắc chắn rằng bạn cần phải thay đổi đường dẫn của bài viết.

Bước 3: Tái xuất bản nội dung cũ thành một nội dung mới hoàn toàn!

Bằng một thao tác đăng lại, hoặc Publish, cập nhật để thay đổi thời điểm đăng bài là bạn đã thành công việc tái xuất bản bài viết cũ rồi đấy. Sau khi thực hiện xong thao tác này thì bài viết cũ mà bạn vừa cập nhật sẽ được đẩy lên vị trí đầu tiên trong nguồn cấp dữ liệu Blog.

Việc làm này cũng giúp cho các công cụ tìm kiếm hiện tại của Google update, index lại những dữ liệu mới của bài viết. Tuy nhiên, một cách chủ động hơn bạn có thể yêu cầu Google index bài viết đó của bạn một cách nhanh hơn đấy.

Tái xuất bản nội dung cũ thành một nội dung mới
Tái xuất bản nội dung cũ thành một nội dung mới

Vẫn là sử dụng ứng dụng Google Search Console, rồi dán đường link bài viết vào đó rồi cuối cùng kích chọn “enter”. Như vậy việc cập nhật nội dung cũ trên Blog của bạn đã hoàn thành xong. Và cũng đừng quên chia sẻ bài viết mạnh lên các cộng động. Trong đó, Facebook là một kênh cực kỹ hữu hiệu đấy.

Tóm lại là dù quảng bá trên kênh nào bằng hình thức nào thì nó đều mang đến lợi ích của bạn. Hãy để người đọc cuốn theo những nội dung mới của bạn nhé.

Việc cập nhật nội dung cũ cho blog không đơn thuần là việc thêm một vài hình ảnh, một vài nội dung và xuất bản bài viết mới mà bản chất là bạn cần phải cập nhật nội dung theo xu hướng người dùng thường xuyên. Liệu bao lâu rồi bạn chưa cập nhật bài viết cũ? Thực hiện theo các bước ngay thôi nào!

Liên hệ ngay:

Số Zalo: 0968565036

Facebook Phương Elvis

Bạn có thể vào group Danchoicoin để được share các kèo hold coin hoặc farming => Link Group Telegram

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments