Bitcoin Diamond và những điều liên quan cần biết

0
324

Bitcoin hiện nay là khái niệm còn mới tại Việt Nam nên nhiều nhà đầu tư còn khá rụt rè đầu tư trong lĩnh vực này. Vậy để hiểu hơn về bitcoim, Bitcoin Diamond là gì và những vấn đề liên quan để quyết định đầu tư đúng đắn nhất thông qua bài viết này nhé.

Khái niệm bitcoin diamond (BCD)
Khái niệm bitcoin diamond (BCD)

Khái niệm bitcoin diamond (BCD)

Giống như các loại bitcoin khác, (BCD) là một loại tiền mã hóa, được tạo ra sau khi đội ngũ phát triển của nó thực hiện đợt fork từ nền tảng của blockchain. Bitcoin diamond (BCD) khắc phục được những hạn chế của bitcoin về những yếu tố bảo mật, kích thước block và thời gian thực hiện của các giao dịch.

BCD được coi là một phần trong nền tảng blockchain với nhiều công nghệ được nâng cấp nhưng vẫn giữ được các tính năng ban đầu của bitcoin. Nó sử dụng một loạt các kỹ thuật mã hóa mới để tăng số lượng tiền được mã hóa trong một quá trình thực hiện giao dịch, tăng cường sự riêng tư của khách hàng. Thêm vào đó tăng thời gian giao dịch lên nhiều lần.

Đội ngũ phát triển của BCD
Đội ngũ phát triển của BCD

Lịch sử phát triển của (BCD)

Bitcoin diamond có một lộ trình phát triển khá là rõ ràng:

Vào ngày 26/11/2017 bitcoin diamond (BCD) chính thức được sinh ra sau khi được hard fork trong một nút của chuỗi block trong nền tảng blockchain của bitcoin.

Đến tháng 12/2017 quá trình hard fork bitcoin được hoàn thiện , ví điện tử được tạo, phát hành API, mã nguồn mở của bitcoin diamond.

Bước sang quý 2 năm 2018 kết thúc quá trình hard fork và nâng cấp cho nền tảng blockchain mới. Sang tới quý 1 năm 2019 hoàn thành việc xây dựng các ứng dụng liên quan trong hệ sinh thái của bitcoin diamond. Từ năm 2020 tạo ra một loại bitcoin tốt hơn trước.

Tính năng và đặc điểm nổi bật của bitcoin diamond (BCD)
Tính năng và đặc điểm nổi bật của bitcoin diamond (BCD)

Tính năng và đặc điểm nổi bật của bitcoin diamond (BCD)

Các khối block của bitcoin diamond (BCD) sẽ được mở rộng lên thành 8 MB. Từ đó sẽ làm tăng khối lượng và giảm chi phí giao dịch xuống, đồng thời còn giúp thời gian tạo block mới nhanh đến 5 lần.

Thêm vào đò bitcoin diamond (BCD) cũng cố gắng kéo chi phí giao dịch xuống do hiện nay giao dịch bằng bitcoin thì tốn rất nhiều thời gian để chờ xử lý, tronng khi phí giao dịch thì ngày càng cao hơn. Nguyên nhân là do kích thước block của bitcoin được giới hạn ở 1 MB, tương ứng với việc chỉ thực hiện được 3 giao dịch mỗi ngày.

Những điều liên quan đến bitcoin diamond (BCD) mà các bạn nên biết

Đội ngũ phát triển của (BCD)

Không có quá nhiều thông tin về đội ngũ phát triển của bitcoin diamond (BCD) , thành viên trụ cột của họ có những cái tên rất bí ẩn như Evey và 007, ngoài ra còn có một cộng đồng riêng có tên là bitcoin diamond Foundation.

Tỷ giá của đồng tiền ảo BCD Coin hiện tại
Tỷ giá của đồng tiền ảo BCD Coin hiện tại

Tỷ giá hiện tại của bitcoin diamond (BCD)

Được sinh ra vào tháng 11/2017 và được niêm yết trên coinmarketcap với giá là 61.71 USD. Sau dó vài ngày thì giá trị của bitcoin diamond (BCD) tăng lên là 85.54 USD.  Tuy nhiên, đến thấng 4/2018 thì giá của BCD chỉ còn là 2.09 USD.

Hiên bitcoin diamond (BCD) có tổng số vốn hóa là hơn 319 triệu USD, khối lượng giao dịch trong ngày là hơn 2 triệu USD, đứng ở vị trí 40 theo bảng xếp hạng của coinmarketcap.

Số coin đã được phát hành là 155.876.500 BCD trên tổng số 210.000.000 BCD, số coin đang được khai thác là 152.86.500 BCD.

Vì tỷ giá của bitcoin diamond (BCD) sẽ thay đổi liên tục theo thời gian nên khi muốn biết chính xác tại thời điểm nào BCD có tỷ giá là bao nhiêu thì các bạn nên tìm hiểu tại thời điểm đó.

Xem thêm : Bitcoin Red Diamond (BRD) là gì và có nên sở hữu BRD hay không ?

Sàn giao dịch của bitcoin diamond (BCD)
Sàn giao dịch của bitcoin diamond (BCD)

Sàn giao dịch của bitcoin diamond (BCD)

Đồng BCD hiện được giao dịch ở nhiều sàn giao dịch trên thế giới như: OKEX, Binance, Gate.io, Exrates, coinbene, huobi, AEX, Coinnest, Kucoin, Bit-Z, YoBit, BigONE, C-CEX, EXX, OEX, BtcTrade.im qua các cặp BCD/BTC, BCD/ETH, BCD/USDT hay BCD/KRW, BCD/CNY. Trong đó khối lượng BCD được giao dịch lớn nhất qua 2 sàn chính là OKEx và Binance.

Ví lưu trữ (BCD)

BCD là đồng tiền ảo được tạo ra dựa trên nền tảng blockchain của bitcoin nên các loại ví lưu trữ được bitcoin thì sẽ lưu trữ được BCD. Nếu bạn là người thường xuyên trading thì có thể lưu trữ BCD trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là nhà đầu tư lâu dài và ít giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng như BitGo, Bitpie, Coldlar hay ATOKEN.

Hy vọng những thông tin về bitcoin diamond (BCD) trên đây sẽ hữu ích với các bạn, đặc biệt là những người có nhu cầu tìm hiểu để đầu tư về BCD.

Trên đây dautukiemtien.vn gửi đến bạn những thông tin về Bitcoin Diamond là gì? lợi nhuận thu được khi tham gia BCD và lý do bạn nên chọn mua bán đầu tư.

Nếu có chỗ nào chưa rõ, bạn hãy để lại bình luận ngay phía dưới để mình có thể hỗ trợ bạn tốt nhất, nhanh nhất.

Đăng kí ngay hôm nay để có cơ hội nhận 1BRD miễn phí: Link đăng ký trang chủ

Nhắn tin Zalo

Facebook: PhuongElvis

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments