Binance Coin (BNB) là gì? Hướng dẫn mua BNB & mua ở đâu?

0
87

Binance Coin (BNB) là top các loại đồng tiền số “hot” nhất hiện nay, nằm trong top 10 CoinMarketCap các đồng tiền ảo có vốn hóa lớn nhất trên thị trường. Dautukiemtien sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng đắn nhất về đồng tiền điện tử Binance Coin này.

Binance Coin (BNB) là gì?

Binance Coin (BNB) là một loại tiền điện tử có thể được sử dụng để giao dịch và thanh toán phí trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Các Binance Exchange là lớn nhất trao đổi cryptocurrency trên thế giới tính đến tháng 1 năm 2018 , tạo điều kiện cho hơn 1,4 triệu giao dịch mỗi giây.

Binance Coin (BNB) là gì?
Binance Coin (BNB) là gì?

Người dùng Binance Coin được giảm giá phí giao dịch trên Sàn giao dịch Binance như một động lực. BNB cũng có thể được trao đổi hoặc giao dịch cho các loại tiền điện tử khác, chẳng hạn như Bitcoin , Ethereum, Litecoin, v.v.

Binance Coin được tạo vào tháng 7 năm 2017 và ban đầu hoạt động trên blockchain ethereum với mã thông báo ERC-20 trước khi nó trở thành tiền tệ bản địa của blockchain riêng của Binance, Binance Chain.

Sử dụng Binance Coin

Cũng giống như các loại tiền điện tử đang phát triển khác, Binance Coin cung cấp một số cách sử dụng vượt ra ngoài sàn giao dịch Binance, chẳng hạn như

 • Giao dịch : Binance Coin có thể được giao dịch cho các loại tiền điện tử khác trên các sàn giao dịch khác nhau, tùy thuộc vào các hạn chế do sàn giao dịch đặt ra.
 • Phí giao dịch trên Sàn giao dịch Binance : BNB có thể được sử dụng để thanh toán cho các giao dịch trên Sàn giao dịch Binance và người dùng cũng được giảm giá khi làm như vậy.
 • Thanh toán bằng thẻ tín dụng : BNB có thể là hình thức thanh toán cho các hóa đơn thẻ tín dụng tiền điện tử trên Crypto.com.
Sử dụng Binance Coin
Sử dụng Binance Coin
 • Xử lý thanh toán : Người bán có thể cung cấp BNB làm phương tiện thanh toán cho khách hàng, mang lại sự linh hoạt hơn trong phương thức thanh toán.
 • Đặt chỗ sắp xếp việc đi lại : BNB có thể được sử dụng để đặt khách sạn và chuyến bay trên các trang web được chọn.
 • Giải trí : Từ thanh toán cho những món quà ảo đến mua vé số, BNB phục vụ một số mục đích trong không gian giải trí.
 • Đầu tư : Một số nền tảng cho phép các nhà đầu tư đầu tư vào cổ phiếu, ETF và các tài sản khác bằng cách sử dụng Binance Coin.
 • Cho vay và chuyển khoản : BNB có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp cho các khoản vay trên một số nền tảng nhất định. Ngoài ra, có những ứng dụng cho phép người dùng chia nhỏ các hóa đơn và thanh toán cho bạn bè và gia đình thông qua Binance Coin.

Binance Coin: Cung cấp tiền xu ban đầu

Binance Coin đã được ra mắt với một đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) vào tháng 7 năm 2017. Là một phần của ICO, mã thông báo BNB được phân phối cho nhiều người tham gia khác nhau, bao gồm các nhà đầu tư thiên thần và nhóm sáng lập Binance.

Dưới đây là phân tích ngắn gọn về cách mã thông báo BNB được phân phối ban đầu:

 • Nhóm sáng lập: 40% (80 triệu BNB)
 • Các nhà đầu tư thiên thần : 10% (20 triệu BNB)
 • Bán công khai: 50% (100 triệu BNB)

Tất cả 100 triệu mã thông báo BNB có sẵn để bán công khai đã được bán trong ICO với giá 15 xu cho mỗi mã thông báo. Do đó, Binance đã huy động được tổng cộng 15 triệu đô la Mỹ bằng bitcoin và ethereum.

Từ 15 triệu đô la đã huy động được, 35% được phân bổ để nâng cấp nền tảng Binance và hệ thống trao đổi; 50% được phân bổ cho việc xây dựng thương hiệu Binance, tiếp thị và giáo dục các nhà cải tiến mới; và 15% còn lại được sử dụng để dự phòng trong trường hợp khẩn cấp hoặc các trường hợp chưa từng có.

BNB Burning

Như đã đề cập trong whitepaper của Binance, hàng quý, Binance sử dụng 20% ​​lợi nhuận của mình để mua lại và Binance Burning Coin, phá hủy chúng hoàn toàn. Binance đã liên tục thực hiện các đợt Burning hàng quý, gần nhất là đợt Burning hàng quý thứ 13 vào ngày 17 tháng 10 năm 2020.

BNB Burning

Binance sẽ tiếp tục thực hiện Burning hàng quý cho đến khi mua lại và tiêu hủy 100 triệu đồng Binance – 50% tổng nguồn cung. Thực tiễn đảm bảo rằng nguồn cung của Binance Coin vẫn là hữu hạn, khiến nó trở nên khan hiếm và có giá trị hơn.

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments